VTV Awards 2020: Không bỏ qua cuộc chiến chống Covid-19

18/08/2020 07:51 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gắn với nửa thế kỷ thành lập Đài truyền hình Việt Nam, VTV Awards 2020 sẽ là chương trình đặc sắc được thể hiện bằng nhiều hình thức như: Phóng sự, kịch tái hiện, MV, âm nhạc…

VTV Awards 2020 chính thức khởi động vòng bình chọn

VTV Awards 2020 chính thức khởi động vòng bình chọn

BTC của VTV Awards - giải thưởng được tổ chức thường niên của VTV - cho biết ngày hôm nay (31/3), chương trình năm nay đã chính thức được khởi động.

Chương trình có chủ đề Dấu ấn 50 năm, dự kiến phát sóng vào 20h tối 5/9 trên VTV1 và được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng.

Hé lộ phim và gương mặt “hot” trên VTV

Vòng 1 bình chọn của VTV Awards 2020 đang trong giai đoạn nước rút. Những gương mặt “hot” trên sóng VTV đang dần lộ diện trong bảng đề cử. Một trong những hạng mục được khán giả quan tâm nhất là “Phim truyền hình ấn tượng” có sự xuất hiện của hầu hết các phim nổi bật năm qua như: Cô gái nhà người ta, Sinh tử, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng, Hoa hồng trên ngực trái, Những ngày không quên, Đừng bắt em phải quên, Lựa chọn số phận...

Chú thích ảnh
Phim "Tình yêu và tham vọng"

Cùng với đó, 2 hạng mục nam - nữ diễn viên ấn tượng cũng đã có loạt ứng viên được đưa vào danh sách đề cử. Trong đó, hạng mục diễn viên nam có hơn 10 đề cử với những gương mặt như NSND Hoàng Dũng, Việt Anh, Nhan Phúc Vinh, Mạnh Trường… Còn hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng có 2 nghệ sĩ gạo cội NSND Hoàng Cúc và NSND Lan Hương cùng những gương mặt quen thuộc màn ảnh nhỏ năm qua: Diễm My, Lã Thanh Huyền, Minh Huyền, Phương Oanh, Bích Ngọc, Quỳnh Kool…

Chú thích ảnh
Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Như nhận xét của nhiều người, nếu ở mùa giải trước, Về nhà đi con được xem là “không có đối thủ” thì năm nay, mỗi phim được đề cử có những ưu nhược điểm riêng khiến khán giả và hội đồng chuyên môn có phần khó khăn khi bình chọn. Do vậy, việc lựa chọn nam - nữ diễn viên ấn tượng, theo đó cũng sẽ rất khó đoán trước.

Ngoài ra, Dẫn chương trình ấn tượng cũng là hạng mục có danh sách đề cử rất dài như: Tạ Bích Loan, Lê Anh, Đức Bảo, Hồng Nhung, Sơn Lâm, Thái Trang, Mai Ngọc kèm theo một số MC lần đầu được đề cử như Bảo An, Hoàng Linh, Tuấn Tú, Khánh Vy, Huyền Trang, Lan Anh… Khá bất ngờ khi Tuấn Tú được đề cử ở hạng mục này.

Cuộc chiến chống Covid-19 vào các đề cử

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng tới các lĩnh vực đời sống xã hội, nhiều chương trình và nhân vật được đề cử tại giải thưởng VTV Awards năm nay cũng có sự liên quan tới đề tài này.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ chương trình "COVID-19: Kẻ thù vô hình"

Điển hình, hạng mục Nhân vật của năm là những cái tên như bác sĩ Nguyễn Trung Cấp (Trưởng khoa Cấp cứu BV Nhiệt đới trung ương); tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai... Ở phần Chương trình của năm, đó là Covid-19- Kẻ thù vô hình, 100 ngày chống dịch Covid-19, Cuộc chiến sinh tử. Chưa kể, Cuộc chiến chưa kết thúc - phim về cuộc đấu tranh với sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam có trong danh sách đề cử Phim tài liệu ấn tượng.

Bên cạnh đó, Hình ảnh thời sự ấn tượng có nhiều đề cử liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Những chiến sĩ Blouse Trắng trên trận chiến chống Covid-19, Quang Hải và đồng đội kêu gọi chung tay chống Covid-19, Lời cảm ơn Việt Nam từ bệnh nhân Trung Quốc khỏi nCoV, Vợ chồng bệnh nhân Covid-19 người Anh vượt qua cơn nguy kịch, Ký sự "Nhật ký 14 ngày cách ly", Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Người yếu thế và gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ chương trình "100 ngày chống dịch Covid-19"

“Món quà” tặng “chiến sĩ” chống dịch

VTV Awards (hay Ấn tượng VTV) là giải thưởng thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt MC, biên tập viên, bộ phim truyền hình ấn tượng, thu hút lượng lớn khán giả của VTV trong suốt 1 năm.

Theo chia sẻ của Tổng đạo diễn VTV Awards 2020 Lại Bắc Hải Đăng: Với ý nghĩa kỷ niệm 50 năm, tổng thể chương trình sẽ là 5 thập kỷ phát triển của VTV, được kể bằng nhiều hình thức: Phóng sự, kịch tái hiện, MV, âm nhạc. Chủ đề 5 thập kỷ là: Trắng đen - Sắc màu - Khám phá - Bứt tốc - Cạnh tranh. Trong đó, điểm nhấn sẽ là buổi lên sóng đầu tiên VTV.

“Sẽ có những bản nhạc được viết mới hoàn toàn hoặc được sáng tác phần lời dành riêng để kể câu chuyện VTV qua những thời kỳ phát triển. Đặc biệt, âm nhạc do đạo diễn Huy Tuấn chỉ đạo, cũng được kỳ công phối khí sao cho phù hợp các thập niên khác nhau” - anh cho biết.

Cũng theo tổng đạo diễn chương trình, các gương mặt thực hiện nghi thức trao giải sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng. Họ vừa là những gương mặt mà khán giả yêu quý, vừa là những người có sự đóng góp trong suốt quá trình phát triển của VTV như phát thanh viên Kim Tiến, NSND Khải Hưng, nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương và những nghệ sĩ trẻ tài năng của nền âm nhạc, điện ảnh Việt Nam.

Cuối cùng, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, hiện ban tổ chức vẫn theo dõi tình hình dịch bệnh và đã sẵn sàng các phương án tổ chức, trong đó bao gồm cả hình thức trao giải online.

“Một phần trình diễn đặc biệt trong chương trình cũng sẽ dành riêng gửi tặng những chiến sĩ tuyến đầu trong dịch Covid-19 hiện nay, trong đó có cả hình ảnh của những con người của VTV đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ đưa tin, phản ánh kịp thời diễn biến dịch bệnh” - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết.

VTV Awards 2020

VTV Awards 2020 vẫn bao gồm 10 hạng mục: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của năm, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học giáo dục ấn tượng và Chương trình của năm.

Vòng 1 VTV Awards 2020 mở cổng bình chọn từ ngày 31/3 đến 23h59 phút ngày 22/8. Sau khi kết thúc vòng 1, 5 đề cử có số phiếu cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng 2. Khi vòng 2 bắt đầu, toàn bộ lượng bình chọn trước đó sẽ được điều chỉnh về 0. Vòng bình chọn 2 sẽ được bắt đầu từ 8h ngày 25/8 đến 7h9 phút ngày 7/9.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm