VTV Awards 2018 vinh danh Táo quân, U23 Việt Nam, Điều ước thứ 7

08/09/2018 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 10 hạng mục giải thưởng VTV Awards 2018 - Ấn tượng VTV đã tìm được chủ nhân bao gồm: Táo quân, U23 Việt Nam, Điều ước thứ 7, Cả một đời ân oán, Lan Phương, Hồng Đăng, Mỹ Tâm, Ngô Kiến Huy...

Lễ trao giải VTV Awards 2018 - Ấn tượng VTV diễn ra tại trường quay S14, Đài THVN tối 7/9, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Thành Trung và Minh Hà.

Chú thích ảnh
MC Thành Trung và Minh Hà dẫn dắt chương trình

Với chủ đề "Sắc màu", lễ trao giải VTV Awards 2018 được chia thành 3 phần với 3 gam màu ước lệ và cũng là 3 sắc màu của VTV: màu đỏ cho nhiệt huyết, màu xanh lá cho sáng tạo và màu xanh dương cho cảm xúc.

Lễ trao giải VTV Awards năm nay tiếp tục vinh danh những nhân vật, chương trình ấn tượng nhất ở 10 hạng mục: Chương trình của năm, Ca sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Dẫn chương trình ấn tượng, Nhân vật của năm, Phim Tài liệu ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng.

VTV Awards 2018 có sự thay đổi về số lượng hạng mục, giảm xuống còn 10 hạng mục đề cử, thay vì 11 như năm ngoái (không còn hạng mục Nghệ sĩ hài ấn tượng).

Chú thích ảnh
Đạo diễn chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2018 - NSƯT Đỗ Thanh Hải - lên nhận giải Chương trình của năm

Giải thưởng quan trọng nhất - Chương trình của năm - đã thuộc về Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2018. Đây là lần thứ hai chương trình giành được giải thưởng này. Đạo diễn chương trình - NSƯT Đỗ Thanh Hải - lên nhận giải và gửi lời cảm ơn BTC, khán giả đã yêu mến, bình chọn cho chương trình.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U23 Việt Nam được vinh danh là Nhân vật của năm

Hạng mục Nhân vật của năm đã thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã trao tặng chiếc cúp chiến thắng vinh danh những anh hùng sân cỏ.

Thay mặt đội tuyển, tiền vệ Phạm Đức Huy gửi lời cảm ơn người hâm một bóng đá đã tiếp thêm cho các chàng trai ý chí, sức mạnh tinh thần để các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam làm những điều ý nghĩa cho quê hương, đất nước và cho chính tuổi trẻ của họ.

Chú thích ảnh
Phim truyền hình ấn tượng được trao cho "Cả một đời ân oán"

Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards năm nay được trao cho Cả một đời ân oán. Ê-kíp phim Cả một đời ân oán gồm có đạo diễn Trọng Trinh, đạo diễn Bùi Tiến Huy cùng hầu hết các diễn viên (tham gia phần 1 và phần 2) có mặt đầy đủ trên sân khấu nhận giải.

Chú thích ảnh
Mỹ Tâm được bình chọn là Ca sĩ ấn tượng VTV Awards năm nay

Chiến thắng ở hạng mục Ca sĩ ấn tượng là Mỹ Tâm. Lần thứ 2 nhận giải thưởng này nhưng nữ ca sĩ không có mặt ở lễ trao giải. Tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2018 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức, Mỹ Tâm cũng giành giải thưởng Ca sĩ của năm và cả hạng mục Album của năm.

Chú thích ảnh

Vượt qua nhiều đối thủ, bộ phim tài liệu Hành trình bất tận đã được vinh danh ở hạng mục Phim tài liệu ấn tượng.

Giải thưởng Nam - Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards năm nay được hai diễn viên Xuân Nghị và Bảo Thanh công bố kết quả. Hai gương mặt được vinh danh là Hồng Đăng và Lan Phương trong Cả một đời ân oán.

Chú thích ảnh

Lần thứ 2 Hồng Đăng chiến thắng giải thưởng quan trọng này. Trên sân khấu trực tiếp, anh xúc động gửi lời cảm ơn ê-kíp vì đã giao cho anh đảm nhiệm vai Phong trong Cả một đời ân oán

Chú thích ảnh

Lan Phương chia sẻ cảm xúc bất ngờ khi nhận giải: "Tôi nghĩ 90% mình không đoạt giải vì đó là vai phản diện, thường không được khán giả yêu thích. Giải thưởng này sẽ giúp những diễn viên đóng vai phản diện có thêm động lực, đền bù quãng thời gian tôi bị khán giả chửi bới, ném đá".

Chú thích ảnh
BTV Quốc Khánh đại diện ê-kíp nhận giải Hình ảnh thời sự ấn tượng

Chủ nhân hạng mục giải Hình ảnh thời sự ấn tượng là Người dân cả nước ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và hình ảnh đội tuyển VN tại SVĐ Thường Châu (Trung Quốc) trong trận đấu với Uzberkistan.

Ở Hạng mục Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng đã dành cho ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 - Bản hòa tấu cha và con.

Chú thích ảnh
Cha con diễn viên Quốc Tuấn có mặt trên sân khấu nhận giải cùng ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 - Bản hòa tấu cha và con​​​​

Cha con diễn viên Quốc Tuấn có mặt trên sân khấu nhận giải cùng ê-kíp. Bé Bôm phát biểu: "Cháu rất vui khi được tham gia chương trình. Cháu rất xúc động khi được biểu diễn piano trước khán giả".

Bản hoà tấu cha và con là câu chuyện xúc động về hành trình 15 năm chữa bệnh cho con của Quốc Tuấn. Anh đã truyền cho bé Bôm một tình yêu âm nhạc, sự tự tin và hồn nhiên. Chương trình đã tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho rất nhiều người, nhất là những ai đang làm cha mẹ.

Chú thích ảnh

Ngô Kiến Huy chủ yếu các chương trình giải trí về âm nhạc, đã vượt qua BTV Hữu Bằng (Bản tin Thời sự 19h), Minh Hà, Hạnh Phúc của VTV, giành giải thưởng Dẫn chương trình ấn tượng năm nay. Anh không có mặt tại lễ trao giải VTV Awards 2018 do bận công việc.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Hồng Đăng - Lan Phương chiến thắng giải Nam - Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2018

Hồng Đăng - Lan Phương chiến thắng giải Nam - Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2018

Hồng Đăng và Lan Phương phim Cả một đời ân oán đã giành chiến thắng giải Nam - Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2018.

VTV Awards 2018: U23 Việt Nam được vinh danh là Nhân vật của năm

VTV Awards 2018: U23 Việt Nam được vinh danh là Nhân vật của năm

Đội tuyển U23 Việt Nam được vinh danh là Nhân vật của năm trong giải thưởng VTV Awards - Sắc màu 2018.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm