VPF yêu cầu Đồng Tháp giải trình nghi án cá độ

06/07/2016 18:27 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) -VPF đã gửi công văn yêu cầu Đồng Tháp giải trình chi tiết về nghi án cá độ của cầu thủ đội này vừa xuất hiện trong dư luận những ngày gần đây.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: “Đúng là chúng tôi có nhận được thông tin về tiêu cực ở Đồng Tháp. VPF đã gửi văn bản cho Đồng Tháp yêu cầu họ phải gửi thông tin giải trình về vụ việc lần này. Phải tới khi nhận được thông tin từ phía Đồng Tháp, chúng tôi mới nắm rõ được sự việc. VPF sẽ thông tin kỹ hơn tới báo chí ngay khi nắm rõ được tình hình”.

Chính VPF là đơn vị nghi ngờ có tiêu cực ở Đồng Tháp. Công ty VPF đã nhờ công an Đồng Tháp vào cuộc để xác minh sự việc. Hiện công an Đồng Tháp đã có trong tay số điện thoại nhiều cầu thủ Đồng Tháp và đang tiếp tục điều tra.
Cầu thủ Đồng Tháp bị nghi cá độ, trọng tài Việt Nam tới World Cup

Cầu thủ Đồng Tháp bị nghi cá độ, trọng tài Việt Nam tới World Cup

Những thông tin liên quan tới dư âm vòng 14 V-League 2016 là tâm điểm bản tin sáng nay.


Về phần mình, HLV Trần Công Minh của Đồng Tháp cũng thừa nhận cơ quan điều tra đang nghi vấn một số cầu thủ Đồng Tháp cá độ bóng đá. Đội bóng miền Tây hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng V-League với chỉ 4 điểm qua 14 vòng đấu.

Nếu thực sự có cá độ, Đồng Tháp sẽ trở thành đội bóng kế tiếp dính tiêu cực tại V-League. Hai vụ tiêu cực lớn mới nhất bị phát hiện ở giải đấu là vụ việc ở Ninh Bình và Đồng Nai. Trước đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng mùa EURO sẽ là cơ hội cho bán độ và cá độ xuất hiện.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm