VPF lại bế tắc?

21/07/2021 08:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa số các CLB đã không đồng ý với kế hoạch tổ chức phần còn lại của V-League 2021 vào đầu năm 2022 vì ảnh hưởng nặng nề có thể trông thấy.

'Không thể hủy V-League'

'Không thể hủy V-League'

Đấy là phát biểu của ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty CP VPF, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Vấn đề là chúng ta sẽ tiếp tục giải đấu như thế nào, trong bối cảnh dịch dã hết sức căng như thế này...

Chủ tịch Cao Tiến Đoan của Thanh Hóa nói một câu đầy tâm trạng chung cho các CLB: “Nuôi cầu thủ đến sang năm, ai nuôi được? Chắc gì tháng 2 năm sau đã đá được? Nguyên tắc “bong bóng” có thể áp dụng được cho đội tuyển, thì với CLB có gì mà không được? Tôi không đồng tình. Tôi mong muốn giải có thể đá xong trong năm nay”.

VPF nên lắng nghe ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương, bởi theo ông vẫn có thể tìm được cách để V-League kết thúc trong năm nay. "nếu có sự chung lòng của toàn bộ 27 thành viên CLB và sự trợ giúp của các cấp lãnh đạo, VFF và VPF hoàn toàn có thể đưa giải đấu về đích trong năm nay.

Đầu tiên là việc toàn bộ các thành viên 27 CLB phải tiêm ngừa đầy đủ 2 mũi trong tháng 8 và chậm nhất là trước ngày 15/9 để đảm bảo an toàn, phòng dịch.

Sau đó, các CLB cần phải chấp nhận thi đấu tập trung theo cơ chế “bong bóng” ở cụm sân khu vực phía Bắc như đề xuất trước đó và phải đáp ứng mật độ thi đấu dày 3 ngày/ trận. So với Giải VĐQG Trung Quốc mới đây vừa công bố lịch thi đấu mới, các CLB chỉ có 28 ngày để thi đấu 10 lượt trận.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, lịch thi đấu vòng 13 V-League, hoãn V-League, VFF, VPF, dtvn, vòng loại World Cup, Park Hang Seo
VPF chắc chắn lại đau đầu vì đa số CLB không đồng ý hoãn giải. Ảnh: Hoàng Linh

VFF và VPF cần tính toán với ĐTQG để hài hòa lợi ích cho các CLB. V-League 2021 có thể tiến hành được 5 lượt đấu vào các ngày 17, 20, 23, 26 và 29/9. Giải pháp này sẽ giúp V-League 2021 kết thúc vào ngày 3/11 mà không cần bất cứ thay đổi nào về thể thức thi đấu, chỉ thay bằng hình thức thi đấu tập trung theo cơ chế “bong bóng” để đảm bảo phòng chống dịch. VPF khi đó hỗ trợ các đội bóng di chuyển đến địa điểm thi đấu sớm trước 14 ngày và các tuyển thủ sau khi làm nhiệm vụ cách ly xong hoàn toàn có thể nhập về các đội đểthi đấu.

Còn với Cúp quốc gia có thể tổ chức 4 lượt đấu vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết trong khoảng từ 17/11 đến 26/11 cũng theo hình thứctập trung bằng 4 lượt đấu vào các ngày 17/11, 20/11, 23/11 và 26/11. Đây là khoảng thời gian trống theo kế hoạch của VPF gửi các CLB vì sau khi đá 2 trận sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại World Cup với Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11 và 16/11, đội tuyển xong nhiệm vụ và cũng không phải cách ly 14 ngày. Sau Cúp quốc gia, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị AFF Cup từ ngày 5/12.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm