VPF không thể tiêu tiền của bầu Đức!

02/05/2020 22:06 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian vừa qua, vấn đề cải tổ và tái cấu trúc VPF bất ngờ được một tờ báo nêu lên, trong đó có phần ý kiến của những người đang tham gia vào đời sống bóng đá nước nhà. Đáng chú ý nhất là tuyên bố của bầu Đức rằng: “Cá nhân tôi khẳng định VPF một khi làm lại bộ máy, nếu thiếu tiền tôi sẽ ủng hộ để hoạt động tốt”.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức tiết lộ tương lai của Công Phượng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức tiết lộ tương lai của Công Phượng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức tiết lộ tương lai của Công Phượng sau hợp đồng cho mượn tại CLB TPHCM.

 

Kể từ ngày bầu Đức chính thức gia nhập cuộc chơi với bóng đá Việt Nam, người ta không còn ngạc nhiên với những tuyên bố hào sảng theo phong cách rất “bầu Đức” như thế này. Thực tế là bầu Đức nói được làm được, bởi ông đã rất nhiều lần chứng tỏ sự hào phóng của mình, chẳng hạn như lần hỗ trợ Quế Ngọc Hải đền bù chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, hay 2 năm bầu Đức thay VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo, và vô số những lần khác nữa…

Vì thế, giả sử VPF cần tới sự hỗ trợ của bầu Đức về mặt tài chính trong công cuộc cải tổ và tái cấu trúc, nếu có một công cuộc như vậy, thì dám chắc bầu Đức sẽ không từ chối, dù rằng tình hình làm ăn của doanh nghiệp bầu Đức hiện đang ở mức độ không thể nói là xuất sắc, mà cụ thể là mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Tuy nhiên, VPF có lẽ không cần và không nên cậy nhờ tới sự hỗ trợ của bầu Đức. Thay vào đó, VPF nên tìm cách giải quyết những vấn đề nội tại, nếu có, theo cách của riêng mình. Nói cách khác, VPF cần phải tự đi bằng đôi chân của chính mình.

Trong hoàn cảnh hiện tại, bầu Đức cần được tập trung trí tuệ và sức lực cho đội bóng HAGL nói riêng và Công ty CP HAGL nói chung chứ không nên bị phân tâm về công cuộc cải tổ và tái cấu trúc VPF.

Nếu HAGL khoẻ thì V-League sẽ khoẻ, và suy rộng ra, nếu bầu Đức được tạo điều kiện để làm những điều tốt nhất cho doanh nghiệp, cho đội bóng của mình thì biết đâu sau này ông sẽ có thêm những đóng góp to lớn và thiết thực hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

Vì lẽ đó, trong mọi hoàn cảnh, VPF có lẽ không nên tiếp nhận sự giúp đỡ của bầu Đức, ngay cả khi ông bầu này chủ động đề nghị điều đó.

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm