VPF khẳng định sẽ mạnh tay với cầu thủ Long An dừng trận đấu

20/02/2017 06:52 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng và Trưởng BTC giải đấu Nguyễn Minh Ngọc đều lên tiếng phê phán hành động xấu xí của CLB Long An trong trận đấu với TPHCM tại SVĐ Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017.

Trận TPHCM gặp Long An có cả sự góp mặt của cả Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng và trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc dự khán. Tất cả những diễn biến của trận đấu đã được những người đứng đầu BTC chứng kiến và cảm nhận được sự xấu hổ.

Trưởng BTC V-League, ông Nguyễn Minh Ngọc cho hay: “Chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ qua Ban Kỷ luật của VFF. Phản ứng của BHL và cầu thủ Long An là không thể chấp nhận được với bóng đá chuyên nghiệp. Đây là hành vi không đẹp, coi thường kỷ cương của giải đấu. CLB Long An đã có phản ứng quá tiêu cực.


Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (phải) và Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đều dự khán trận TPHCM - Long An.

Thật may và cũng thật không may là tôi đã có mặt trực tiếp tại đây để chứng kiến trận đấu này. Tôi đang yêu cầu các thành viên của BTC như giám sát, trọng tài viết báo cáo thật đầy đủ chuyển qua Ban Kỷ luật để lập lại kỷ cương của giải đấu chứ không thể chấp nhận chuyện như thế này”.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng, người là ông bầu một thời của Long An có lẽ cảm nhận rõ sự xấu hổ với những gì đội bóng cũ đã thể hiện vào tối qua (19/2) tại SVĐ Thống Nhất. Không những thế, ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch CLB Long An hiện tại còn là em ruột của ông Thắng.

“Tôi chứng kiến trên khán đài toàn bộ sự việc. Chúng tôi không đồng ý, không chấp nhận hành vi ấy của Long An. Tôi biết trong trận đấu có những bức xúc nhưng đã tham dự giải đấu anh phải tuân thủ luật chơi. Hành động dừng trận đấu như vậy là rất không chuyên nghiệp”, ông Thắng chia sẻ.


CLB Long An phản ứng rất quyết liệt với quyết định thổi phạt đền thứ hai của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, họ lập tức "đình công", không đá nốt 10 phút cuối trận với TPHCM. Ảnh: V.H.

HLV Ngô Quang Sang: 'Trọng tài nói lỗi nhận định để chúng tôi không được khiếu nại'

HLV Ngô Quang Sang: 'Trọng tài nói lỗi nhận định để chúng tôi không được khiếu nại'

HLV Ngô Quang Sang cũng chung cảm giác như nhiều người Long An khác ở Thống Nhất tối 19/2. Cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam bức xúc trong phòng họp báo.


Ông Thắng cũng khẳng định sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp CLB Long An và thể hiện quan điểm rất cứng rắn: “Dừng 30 giây là không chấp nhận được chứ đừng nói đến 1 phút hay 5 phút. SLNA cũng bức xúc trọng tài nhưng họ đá hết trận rồi sau đó gửi đơn khiếu nại lên BTC giải. Tôi ngồi trên khán đài nên không nhắc nhở được vì trong luật chỉ có trọng tài, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu có quyền.

Long An đã cư xử thiếu kiểm soát, đi ngược quy định của giải. Tôi sẽ yêu cầu BTC giải cứ theo luật mà làm, không nể nang ai hết”.

Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng cũng bày tỏ chính kiến vững vàng từ BTC giải rằng sẽ không vì CLB Long An có liên quan đến chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng mà xử lý nhẹ tay, “hành động của Long An ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến Long An, giải đấu, gây tác động xấu đến dư luận. Còn 10 phút nữa, họ vẫn có thể ghi bàn nhưng lại chọn phương án xử lý quá khó để chấp nhận”, ông Chóng nói.


Hiếu Lương 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm