Vòng loại World Cup 2022: Trung Quốc muốn mượn sân của Thái Lan để tránh virus corona

09/02/2020 07:50 GMT+7 | Bóng đá 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa gửi lời đề nghị mượn sân của Thái Lan để đá trận gặp Maldives tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào cuối tháng 3.

HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ 'các cô gái vàng' bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ 'các cô gái vàng' bóng đá Việt Nam

Năm 2020 sẽ có thêm nhiều mục tiêu lịch sử mà bóng đá Việt Nam phải kỳ vọng rất nhiều vào tài năng của HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có lẽ cũng ý thức được điều này và khi chứng kiến cách đội tuyển nữ Việt Nam toả sáng ở quê hương ông, đó có thể là nguồn cảm hứng lớn.

Vào ngày 26/3 tới đây, ĐT Trung Quốc sẽ tiếp đón Maldives trên sân nhà ở lượt trận 7 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc đang diễn biến nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
ĐT Trung Quốc muốn mượn sân của Thái Lan

Tờ Siam cho biết LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vừa gửi lời đề nghị mượn s tới LĐBĐ Thái Lan (FAT) để tổ chức trận đấu với Maldives.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng, FAT đã xin ý kiện của Bộ Y tế cùng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan để xem xét có nên đồng ý với lời đề nghị này hay không. Dự kiến trong tuần tới, thông báo chính thức sẽ được lãnh đạo FAT đưa ra.

Nhiều khả năng ĐT Trung Quốc sẽ phải gửi mẫu máu của các tuyển thủ cho Bộ Y tế Thái Lan kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Hiện tại ĐT Trung Quốc đứng thứ 2 bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với 7 điểm, bằng với Philippines nhưng hơn về hiệu số bàn thắng.

Ở một diễn biến khác, LĐBĐ Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận hệ thống giải đấu của họ sẽ bị hoãn vô thời hạn. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng tổ chức họp khẩn và quyết định tạm hoãn những trận đấu của các CLB Trung Quốc tại AFC Champions League 2020.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm