Vòng loại World Cup 2022: Báo Trung Quốc muốn đội nhà giành 6 điểm trước Việt Nam

01/07/2021 16:20 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Báo chí quốc tế đã đưa ra bình luận về kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cùng bảng Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Oman, Nhật Bản

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cùng bảng Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Oman, Nhật Bản

Trung Quốc chính là một trong năm đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Sau khi có kết quả bốc thăm, HLV của tuyển Nhật Bản, Hajime Moriyasu đã phát biểu trên tờ Sponichi Annex: “Tôi nghĩ đây là bảng đấu khó khăn với tuyển Nhật Bản. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức để đương đầu với thách thức”. Về thành tích thi đấu gần đây của tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu cho biết: “Chúng tôi có thành tích không tệ nhưng nó không có nghĩa sẽ đảm bảo chiến thắng cho tuyển Nhật Bản trong tương lai”.

lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 thứ 3 châu Á, bóng đá Việt Nam, kết quả bốc thăm vòng loại World Cup, Việt Nam, bảng đấu của Việt Nam, đội tuyển Việt Nam
Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Tờ Super Sport nhận định: “Tuyển Trung Quốc đã rơi vào bảng đấu khó tại vòng loại World Cup”. Tờ báo này viết: “Tuyển Trung Quốc đối mặt nhiệm vụ khó khăn ở vòng loại World Cup khi rơi vào bảng đấu khó khăn gồm có Nhật Bản, Saudi Arabia và Australia. Trong bảng đấu này còn có Oman và Việt Nam, ngôi sao đang trỗi dậy ở khu vực Đông Nam Á”.

Trong 163 của Trung Quốc bình luận về kết quả bốc thăm: “Tuyển Trung Quốc cần phải chơi hết mình khi gặp Nhật Bản và Australia. Việc giành 1 điểm khi đối mặt họ có thể xem là thành công với tuyển Trung Quốc. Ngoài ra, mục tiêu của tuyển Trung Quốc là giành 12 điểm ở các trận với Oman và Việt Nam. Bên cạnh đó, tuyển Trung Quốc cần phải thắng càng nhiều trận càng tốt trước Saudi Arabia. Tuyển Trung Quốc có hy vọng giành vé play-off dự VCK World Cup và cần có chiến lược tổng thể để thực hiện mục tiêu này”.

Tờ Sydney Morning Herald của Australia giật tít: “Tuyển Australia đối mặt với bảng đấu khó khăn ở vòng loại thứ 3 World Cup”. Tờ báo này nhấn mạnh việc Australia chung bảng với Nhật Bản, đội bóng được đánh giá là ứng cử viên giành vé dự VCK World Cup 2022. “Tuyển Australia nằm chung bảng với hầu hết các đội tuyển có thứ hạng cao ở lễ bốc thăm. Lá thăm này tiếp tục đưa tuyển Australia đối đầu với Nhật Bản. Cả hai có 15 năm đối đầu với nhau. Tuyển Australia đều gặp Nhật Bản ở các vòng loại cuối của World Cup kể từ khi gia nhập LĐBĐ châu Á vào năm 2006”, tờ Sydney Morning Herald viết.

lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 thứ 3 châu Á, bóng đá Việt Nam, kết quả bốc thăm vòng loại World Cup, Việt Nam, bảng đấu của Việt Nam, đội tuyển Việt Nam
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Tờ Sohu của Trung Quốc nhấn mạnh việc đội tuyển nước này phải gặp Việt Nam vào ngày mùng 1 Tết (1/2/2022).

Tờ Ifeng của Trung Quốc nhận định: “Tuyển Trung Quốc nằm ở cửa trên so với Việt Nam và Oman. Tuy nhiên phải gặp Australia, Saudi Arabia và Nhật Bản là điều bất lợi”. Tờ Ifeng chỉ ra tuyển Trung Quốc đã hòa 7 trận và thua 13 trận trong 27 lần đối mặt với Nhật Bản. Lần gần nhất mà Trung Quốc thắng Nhật Bản là cách đây 23 năm. Bên cạnh đó, tờ Ifeng cũng đánh giá rất cao Saudi Arabia và Australia.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm