Vòng loại thứ hai U20 nữ châu Á: U20 nữ Việt Nam có thể gặp Trung Quốc

13/03/2023 19:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam rất có thể sẽ đối đầu Trung Quốc ở vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024, đấu trường chỉ dành cho 8 đội bóng mạnh của châu lục.


Thể thức vòng loại

Vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á 2024 đã chính thức khép lại. U20 nữ Việt Nam đã giành vé đi tiếp sau 2 trận thắng và 1 trận hoà, bằng điểm với Ấn Độ nhưng xếp đầu bảng F nhờ hơn về chỉ số phụ.

Trong khi đó tại bảng A, đội U20 nữ Trung Quốc thể hiện sức mạnh vượt trội trước những đối thủ không đánh giá cao. Các cô gái trẻ Trung Quốc giành 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận, ghi tổng cộng 20 bàn thắng mà không để thủng lưới bàn nào (trước Philippines, Hồng Kông – Trung Quốc và Lào).

Theo lịch của AFC thì sẽ có tổng cộng 8 đội lọt vào vòng loại thứ hai (khởi tranh vào tháng 6 tới) gồm Australia, Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Iran, Nepal, Lebanon, Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, 4 đội gồm chủ nhà Uzbekistan, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc được đặc cách vào thẳng VCK U20 nữ châu Á 2024.

Vòng loại thứ hai chỉ có 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé lọt vào VCK U20 nữ châu Á 2024. Điều đáng quan tâm là theo cách phân nhóm hạt giống của AFC thì U20 nữ Việt Nam và Trung Quốc nằm ở 2 nhóm khác nhau. 

Việt Nam có thể gặp Trung Quốc ở giải đấu dành cho 8 đội mạnh của châu Á - Ảnh 1.

U20 nữ Việt Nam có thể sẽ đối đầu Trung Quốc ở vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024.

Trong khi Trung Quốc cùng Australia xếp nhóm hạt giống số 1 thì Việt Nam và Myanmar xếp nhóm hạt giống số 2. Điều này đồng nghĩa với việc U20 nữ Việt Nam và Trung Quốc đang có xác suất 50% sẽ nằm cùng bảng ở vòng loại thứ hai.

Về cơ bản, cả Trung Quốc và Australia đều là những đối thủ mạnh, vừa toàn thắng và không để thủng lưới ở vòng loại thứ nhất. Do vậy, U20 nữ Việt Nam có thể gặp khó ở vòng loại thứ hai. Tuy nhiên, U20 nữ Việt Nam có thể hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt trước các đội thuộc nhóm hạt giống số 3 (Iran hoặc Nepal) và số 4 (Lebanon hoặc Đài Bắc Trung Hoa). Nếu có thể xếp nhì bảng ở vòng loại thứ hai, các cô gái trẻ của Việt Nam sẽ đoạt vé dự VCK giải U20 nữ châu Á 2023.

Theo kế hoạch của AFC, vòng loại thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 3-11/6 tới nhưng địa điểm diễn ra các bảng đấu còn chưa được xác định.

Tiểu Lâm Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm