Vòng loại giải châu Á: Việt Nam tránh được đối thủ mạnh, sáng cửa giành vé đi tiếp

23/03/2023 15:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

U20 nữ Việt Nam có một bảng đấu tương đối thuận lợi tại vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024.

Theo kết quả bốc thăm, U20 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Australia, Iran và Lebanon. Trong khi đó bảng B gồm 4 đội Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Vòng loại giải châu Á: Việt Nam tránh được đối thủ mạnh, sáng cửa giành vé đi tiếp - Ảnh 1.

2 bảng đấu của vòng loại thứ hai.

Ở vòng loại thứ hai, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé lọt vào VCK U20 nữ châu Á 2024. Giới chuyên môn nhận định Australia và Trung Quốc vượt trội hơn phần còn lại và gần như nắm chắc vé đi tiếp.

Ngoài ra, U20 nữ Đài Bắc Trung Hoa cũng là cái tên rất đáng gờm khi đã loại Thái Lan ở vòng loại thứ nhất. Chính vì thế, việc tránh được Đài Bắc Trung Hoa được đánh giá đã làm tăng đáng kể khả năng giành vé vào VCK của U20 nữ Việt Nam.

Tại vòng loại thứ hai diễn ra cách đây 4 năm, đoàn quân áo đỏ cũng đã từng chạm trán Iran và Lebanon. Khi đó, U20 nữ Việt Nam vượt qua Iran trong cuộc đua giành vị trí nhì bảng nhờ nhỉnh hơn về điểm fair-play. Còn U20 nữ Lebanon xếp cuối bảng với 3 trận toàn thua.

Vòng loại giải châu Á: Việt Nam tránh được đối thủ mạnh, sáng cửa giành vé đi tiếp - Ảnh 2.

U20 nữ Việt Nam sẽ có lần thứ 6 lọt vào VCK U20 nữ châu Á?

Vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024 dự kiến thi đấu từ ngày 3/6 đến 11/6 tới. Địa điểm tổ chức hiện vẫn chưa được ấn định.

Trước đó ở vòng loại thứ nhất, U20 nữ Việt Nam được chơi trên sân nhà Phú Thọ và là đội thu hút lượng khán giả đến sân xem trực tiếp cao nhất (trung bình mỗi trận gần 7000 khán giả).

Chewy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm