Volkswagen Tiguan Allspace đang bán ở Việt Nam sắp khai tử, thay thế bằng mẫu xe gốc Trung Quốc

28/04/2023 19:42 GMT+7 | HighTech

Phiên bản 7 chỗ của Volkswagen Tiguan sẽ không còn tồn tại từ năm 2024 nếu những thông tin từ Autocar India chính xác.

Cụ thể, nguồn tin của Autocar India khẳng định, Tiguan Allspace sẽ bị thay thế bởi Tayron, một mẫu xe 5 chỗ dùng chung khung gầm Tiguan nhưng trước đây chỉ bán tại Trung Quốc.

Thông tin này không thể khẳng định là không có cơ sở. Volkswagen Tiguan mới dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023 và phiên bản thử nghiệm đã nhiều lần xuất hiện, nhưng bản thử nghiệm của Tiguan Allspace vẫn chưa một lần lộ diện.

Volkswagen Tiguan Allspace sẽ bị thay bằng một dòng tên mới - Ảnh 2.

Volkswagen Tiguan Allspace.

Vẫn theo Autocar India, Volkswagen Tayron sẽ trở thành mẫu xe toàn cầu kể từ thế hệ tiếp theo. Xe sẽ được lắp ráp tại cả Đức, thay vì độc quyền tại Trung Quốc như trước đây.

Volkswagen Tayron vốn chỉ có hai hàng ghế với chiều dài 4,6 m, nhưng thế hệ kế tiếp sẽ được nới rộng kích thước để bổ sung hàng ghế thứ ba. Thiết kế của xe được nguồn tin trên khẳng định "độc lập hoàn toàn" và không có điểm chung với Tiguan. Khung gầm dự kiến dùng chung với Skoda Kodiaq, một mẫu xe 7 chỗ khác thuộc tập đoàn Volkswagen cũng sắp bước sang thế hệ mới.

Volkswagen Tiguan Allspace sẽ bị thay bằng một dòng tên mới - Ảnh 3.

Thiết kế Volkswagen Tayron đang bán tại Trung Quốc.

Trên thực tế, thông tin Volkswagen Tiguan Allspace bị thay thế bởi Tayron đã xuất hiện từ 2018. Văn bản nội bộ của tập đoàn Volkswagen đã hé lộ các khoản đầu tư xây dựng và nâng cấp nhà máy trong tương lai. "Nhà máy chính sẽ lắp ráp một mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn với nguyên mẫu là Tayron sản xuất tại Trung Quốc" là thông tin rò rỉ trong văn bản này.

Nếu thông tin này trở thành sự thật, Volkswagen Tiguan Allspace đang bán tại Việt Nam cũng không tránh khỏi kịch bản khai tử. Xe hiện được phân phối với duy nhất một phiên bản với giá bán 1,999 tỷ đồng.

Trong khi tương lai Tiguan và Tayron đã rõ ràng, số phận một mẫu SUV Volkswagen khác là Touareg cũng đang bị đặt dấu hỏi.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm