(TT&VH Online) - Cú đúp của tiền đạo Ibrahimovic đã giúp AC Milan giành được chiến thắng đầu tiên ở Champions League năm nay.
Pato không để lại nhiều dấu ấn - Ảnh Getty
So với Real Madrid và Ajax, Auxerre chính là đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng G, bảng đấu được mệnh danh là bảng “tử thần”. Ba điểm giành được trong trận đấu này sẽ giúp đội bóng của HLV Allegri cạnh tranh ngôi đầu bảng và quên đi thất bại trước Cesena cuối tuần qua. Cũng như trận đấu trước, chiến lược gia người Italia không sử dụng “bộ tứ nguyên tử” từ đầu mà để Robinho trên băng ghế dự bị.
Không lâu sau khi trọng tài nổi hồi còi bắt đầu trận đấu, các cầu thủ chủ nhà đã chủ động tấn công nhằm dồn ép đội bóng của Pháp. Tiền vệ chủ lực Pirlo vẫn là cầu thủ tạo dấu ấn trong các tình huống lên bóng của AC Milan. Tuy nhiên, đội bóng chủ sân San Siro lại phải chịu tổn thất từ khá sớm khi tiền vệ Amrbosini dính chấn thương và phải nhường chỗ lại cho Kevin Boateng.
Dù cầm nhiều bóng và tổ chức được nhiều đợt tấn công hơn song các cầu thủ AC Milan gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của Auxerre. Dường như những cầu thủ trên hàng công của Milan, cụ thể là giữa Ibra với hai tiền đạo người Brazil, vẫn chưa có được sự ăn ý cần thiết. Các đợt tấn công cả AC Milan thường dựa quá nhiều vào kỹ thuật của Ronaldinho và tốc độ của Pato, song hai cầu thủ này luôn bị các hậu vệ của Auxerre theo kèm chặt.
Mải mê tấn công, suýt chút nữa AC Milan đã phải trả giá giống như trận đấu với Cesena. Từ một tình huống đá phạt góc ở phút 38, Auxerre tổ chức phản công nhanh. Trong tình huống bốn đánh ba cuối cùng, cầu thủ Langil lại sút bóng vọt xà thay vì căng ngang vào vòng cấm địa cho những đồng đội ở tư thế thoải mái hơn dứt điểm.
Không lâu sau khi hiệp 2 diễn ra, AC Milan đã có được một pha dàn xếp tấn công khá nhuyễn bên cánh trái trước khi Ronaldinho tạt bóng cắt ngang vòng cấm địa của Auxerre. Dù băng vào nhanh và có tư thế thuận lợi song Pato đã không thể sút trúng bóng. “Số phận” của Pato dường như đã được quyết định sau pha bóng này vì ở phút 55, HLV Allegri đã rút “Vịt con” ra và đưa Robinho vào sân.
Kể từ khi vào sân, Robinho đã giúp cho lối chơi của AC Milan trở nên mềm mại và tốc độ hơn. Thay vì một Pato có xu hướng bó vào trung lộ, Robinh rất chịu khó di chuyển ở cả hai cánh nhằm kéo giãn hàng phòng ngự đối phương. Trong một tình huống tấn công có sự góp mặt của Ronaldinho, Robino và Ibra, lưới của Auxerre đã rung lên. Xuất phát từ đường tạt bóng của Ronaldinho, Boateng đánh đầu ngược để Ibra băng vào đúng tầm dứt điểm mở tỷ số cho AC Milan.
Bàn thắng mở tỷ số như là một chiếc “chìa khóa” cho thế trận tấn công của AC Milan. Việc các cầu thủ Auxerre buộc phải dâng cao tìm bàn san hòa đã giúp đội chủ nhà có nhiều khoảng trống để phô diễn tài năng. Phút 69, Ronaldinho đi bóng một mạch từ phần sân nhà vào khu vực cấm địa của đội khách rồi chuyền cho Ibra sửa lòng vào góc xa khung thành của thủ môn Sorin.
Hai bàn thắng dường như là quá đủ với AC Milan nên trong những phút cuối trận, đội chủ nhà chủ động đá chậm và không dâng cao đội hình để bảo toàn tỷ số. Giành trọn vẹn ba điểm, AC Milan cùng Real Madrid, đội đã vượt qua Ajax cũng với tỷ số 2-0, chia nhau ngôi đầu bảng G. Ở loạt trận thứ hai vòng bảng Champions League, Milan sẽ tới làm khách trên sân của Ajax vào ngày 28/9.
Sáng 3/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp, cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện Nghị quyết Trung ương 11 khóa XIII, các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay (3/5) đã ra quyết định liên quan đến CLB Phú Thọ – đội bóng vừa bị FIFA giáng xuống hạng Ba do liên quan đến tiêu cực và dàn xếp tỷ số.
Với bàn thắng quý như vàng đưa CAHN vào chung kết ASEAN Club Championship 2024/25, Bùi Hoàng Việt Anh một lần nữa khiến nhiều CĐV nhớ đến anh như một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại. Cầu thủ gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai đang góp phần quan trọng giúp CAHN duy trì mục tiêu giành cú ăn ba danh hiệu mùa này.
"Lật mặt 8: Vòng tay nắng" của Lý Hải đã hơn 120 tỷ đồng còn "Thám tử Kiên" của Victor Vũ cũng vượt con số 104 tỷ đồng. Nhưng cuộc đua chưa ngã ngũ bởi hiệu ứng truyền thông của đạo diễn Việt kiều đang tốt hơn.
The Accountant 2 (Mật danh: Kế toán 2) đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả, đặc biệt là những ai đam mê thể loại hành động kết hợp tâm lý tội phạm. Sự tái xuất của "Người Dơi" Ben Affleck sau thời gian dài vắng bóng, mang đậm tâm huyết của chính anh hơn cả phần đầu tiên.
Bộ phim truyện "Vầng trăng thơ ấu" về thời niên thiếu của Bác Hồ và những năm tháng Người sống ở kinh thành Huế sẽ được chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam cử lực lượng tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025) tại Liên bang Nga.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến ngày 12/5/2025.
Sáng 2/5 theo giờ địa phương, đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền và Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) tại Trường đào tạo cán bộ lãnh đạo thanh niên quốc tế "Antonio Jose de Sucre" ở thủ đô Caracas của Venezuela.
Ngày 3/5, trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, khu vực xung quanh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (huyện Bình Chánh), Ban Tổ chức đã tổ chức các sự kiện văn hóa Phật giáo như khai mở chiêm bái xá lợi Phật, triển lãm văn hóa Phật giáo, lễ hội ẩm thực…
Trưa 2/5/2025, sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) ngập tràn sắc màu của ánh sáng lightstick và tiếng hò reo khi Daesung – giọng ca vàng của Bigbang – đặt chân đến Việt Nam.
Sáng 3/5, ông Nguyễn Quang Chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tìm thấy thi thể 1 trẻ bị đuối nước vào ngày 1/5. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại.
Tawan Sripan, HLV trưởng của CLB Bangkok United tại Thai League – là một trong những huyền thoại bóng đá Thái Lan với kỹ thuật điêu luyện với bảng thành tích đồ sộ