Vogue xin lỗi vì nói cặp đôi Zayn Malik và Gigi Hadid ‘giới tính linh hoạt’

15/07/2017 09:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tạp chí Vogue Mỹ vừa phải nói lời xin lỗi vì sai lầm khi nói Zayn Malik và bạn gái anh Gigi Hadid là những người có “giới tính linh hoạt”.

Trong một buổi phỏng vấn, cựu thành viên One Direction và người mẫu nổi tiếng đã chia sẻ về việc thường mượn quần áo nhau để mặc.

“Em suốt ngày lục tủ quần áo của anh, đúng không?”, Hadid quay sang hỏi Zayn Malik.

Chú thích ảnh
Hình ảnh sặc sỡ của Malik và Gigi trên Vogue Mỹ

Giọng ca 24 tuổi đáp rằng anh cũng từng mượn cái áo Anna Sui của bạn gái, nói thêm rằng: “Anh thích cái áo đó. Nếu đó là cái vừa vặn với anh thì sao lại không thử? Chẳng có vấn đề gì khi nó là áo nữ”.

Gigi Hadid, 22 tuổi, đồng tình: “Chính xác. Quần áo không quan trọng giới tính mà ở kiểu dáng. Dù sao thì, đó cũng là một trải nghiệm thú vị”.

Họ cũng cùng nhau chụp những bức ảnh mặc đồ sặc sỡ, khá phi giới tính cho Vogue.

Chùm ảnh: Zayn Malik đánh bại Tom Hiddleston, trở thành quý ông mặc đẹp nhất năm

Chùm ảnh: Zayn Malik đánh bại Tom Hiddleston, trở thành quý ông mặc đẹp nhất năm

Với 30.000 phiếu, Zayn Malik đã đánh bại Tom Hiddleston, trở thành quý ông mặc đẹp nhất năm theo bình bầu của độc giả tạp chí GQ.

Đoạn trò chuyện trên đã bị Vogue “chế” thành Malik và Gigi có “giới tính linh hoạt”.

Người đọc đã lập tức chế giễu tạp chí, nói rằng thứ bạn mặc trên người không khiến bạn có “giới tính linh hoạt”. Rất nhiều người trên mạng đã chỉ ra rằng thuật ngữ này chỉ những người không xác định được rõ ràng giới tính của mình. Thậm chí, cách diễn đạt của Vogue còn bị coi là hành động phỉ báng cộng đồng LGBT.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, hôm thứ Sáu, người phát ngôn của Vogue đã phải lên tiếng: “Câu chuyện đó nhằm làm nổi bật những tác động của cộng đồng phi giới tính lên thời trang và văn hóa. Chúng tôi vô cùng xin lỗi nếu câu chuyện không phản ánh đúng tinh thần trên. Chúng tôi đã chệch đích. Chúng tôi sẽ lưu ý hơn khi nói về chủ đề này”.

Giả Bình (Theo BBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm