Vợ Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú: 'Vô tình đúng thời điểm nhạy cảm nên bị suy luận'!

15/09/2017 08:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Xung quanh việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội để “đòi quyền lợi cho mình và sinh viên của mình”, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng, đồng thời trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có phát ngôn chính thức.

Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội Trần Vũ Hoàng - cho biết: Ngay sau khi giảng viên Hồng Nhung chia sẻ thông tin trên trên mạng xã hội, Ban giám hiệu nhà trường đã triệu tập giảng viên Hồng Nhung tới họp để giải quyết 2 vấn đề chính xoay quanh đơn đề nghị của Hồng Nhung về việc tại sao không được chấm thi và những vấn đề liên quan tới nội dung giảng viên Hồng Nhung phát tán trên mạng xã hội.

Về việc đầu tư cơ sở vật chất, thầy Trần Vũ Hoàng khẳng định: “Không phải vì Hồng Nhung lên tiếng hay những ồn ào mà cô ấy tạo ra trên mạng xã hội mà nhà trường mới đầu tư cơ sở vật chất. Thực tế, việc đầu tư và mua sắm trang thiết bị mới đã có kế hoạch và lộ trình từ trước và được phê duyệt từ ngày 10/7/2017”.

Ồn ào chuyện vợ diễn viên Xuân Bắc: Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội chính thức lên tiếng
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nơi đào tạo nhiều nghệ sĩ tài năng đang là điểm nóng sau livestream của vợ Xuân Bắc

Xung quanh phản ánh của giảng viên Hồng Nhung về việc NSND Anh Tú can thiệp để gạt Hồng Nhung ra khỏi hội đồng chấm thi, thầy Trần Vũ Hoàng khẳng định: “Kết luận cuộc họp không có chuyện NSND Anh Tú can thiệp vào việc lập hội đồng chấm thi. Thực chất, giảng viên Hồng Nhung có tên trong hội đồng chấm thi nhưng có tình huống xảy ra nên Hồng Nhung không tham gia chấm thi tốt nghiệp một lớp. Hơn nữa, quyền quyết định hội đồng chấm thi là của Hiệu trưởng nhà trường”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết ông đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ VHTT&DL vào ngày 13/9. Tuy vậy, đây mới chỉ là việc nhận quyết định, còn ngày ông Vinh nghỉ hưu chính thức là 1/11 và NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Theo ông Vinh, nếu một trong hai nghệ sĩ thực sự phù hợp, nổi bật thì Bộ VHTT&DL sẽ lựa chọn bổ nhiệm, còn không thì sẽ phân công một người ở bên Bộ về làm lãnh đạo nhà hát.

NSƯT Minh Vượng, cựu học sinh của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khóa 1974-1978, là diễn viên cùng khóa với NSND Hoàng Dũng cho rằng: “Tôi thực sự tôi rất buồn. Lâu nay, tôi rất quý Hồng Nhung và Xuân Bắc. Đồng thời, tôi rất nể trọng cái tài và cái tâm của NSND Anh Tú. Tôi không biết giữa họ đã xảy ra chuyện gì nhưng tôi nghĩ không cần thiết phải ồn ào như thế”.

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng rất buồn khi Hồng Nhung chia sẻ sự việc trên mạng xã hội
NSƯT Minh Vượng rất buồn khi vợ Xuân Bắc chia sẻ sự việc trên mạng xã hội

Từng có 8 năm làm cộng tác viên giảng dạy tại Khoa Sân khấu và Múa, NSƯT Minh Vượng cho rằng: “Tôi đã dạy nhiều thế hệ học sinh tại trường nhưng học sinh của tôi chưa bao giờ phải lót dép để ngồi cả. Chỉ có điều tôi công nhận là bàn ghế không được đồng bộ. Thế nhưng, giả sử trong nhà có một bộ bàn ghế 6 chiếc, chúng ta không vì một chiếc bị gãy chân mà bỏ đi 5 chiếc còn lại để mua bộ bàn ghế mới. Như thế là lãng phí. Hơn nữa, trong tập thể lớn thì người bảo vệ đồ đạc cũng có mà những người ý thức kém cũng có. Chúng ta nên chia sẻ hơn là trách móc”.

Chia sẻ với báo chí, NSƯT Trung Anh, là một trong những diễn viên kỳ cựu của Nhà hát Kịch Việt cho rằng NSND Anh Tú sẽ là lựa chọn xứng đáng và phù hợp hơn vào vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: “Tôi không biết là đường hướng của Bộ VHTT&DL thế nào nhưng NSND Anh Tú xứng đáng làm giám đốc. NSND Anh Tú là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xét về mặt nghệ thuật, anh ấy rất phù hợp. Xuân Bắc là diễn viên làm rất nhiều về hài. Định hướng của Nhà hát Kịch Việt Nam chắc chắn sẽ không đi theo hướng hài kịch”.

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng rất buồn khi Hồng Nhung chia sẻ sự việc trên mạng xã hội
NSƯT Trung Anh chia sẻ quanh ồn ào

Xung quanh sự việc, Xuân Bắc chọn cách im lặng. Vợ nghệ sĩ cho rằng: "Chồng im lặng cũng là cách anh tôn trọng vợ". Danh hài chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân: "Khi nào làm việc cật lực, không nề hà vất vả vì một mục tiêu tốt đẹp nào đó mà thấy những người liên quan không cùng suy nghĩ giống bạn thì nên: Soi lại gương, thay đổi mình hoặc... thay đổi đối tác!!! Cuộc sống thật tuyệt vời khi rèn luyện cho mình suy nghĩ - mọi việc không bao giờ bế tắc và đừng bao giờ mất quá nhiều thời gian vào việc gì hay người nào khiến mình cảm thấy.....không nở hoa...".

Dành hài Xuân Bắc chọn cách im lặng và chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân
Dành hài Xuân Bắc chọn cách im lặng không phát ngôn trực tiếp về sự việc

Trong một diễn biến, khác, đến tối qua (14/9), giảng viên Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ quan điểm: "Thôi nhé, các bạn để cho tôi yên đi", đồng thời "cảnh báo" chồng: "Tôi cấm ông làm giám đốc đấy..." trước những lời đồn đại không hay từ dư luận.

Vợ Xuân Bắc cấm chồng làm giám đốc
Vợ Xuân Bắc cấm chồng làm giám đốc
Vợ diễn viên Xuân Bắc: Nhiều vấn đề của tôi đã được giải quyết khả quan…

Vợ diễn viên Xuân Bắc: Nhiều vấn đề của tôi đã được giải quyết khả quan…

Lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và bà Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc đã có cuộc họp kéo dài 9 tiếng xung quanh việc bà Nhung livestream “tố cáo” nhà trường và CTV là NSND Anh Tú

Ngay sau khi chia sẻ về quyết định nghỉ hưu và việc NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là hai ứng cử viên của chức Giám đốc. Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng cho rằng sự việc này chỉ là một sự hiểu lầm, tuy nhiên, do rơi vào đúng thời điểm nhạy cảm này nên bị mọi người suy luận.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm