Vô vàn chiêu 'nâng cấp sắc đẹp'

22/08/2016 19:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà thơ Dương Kỳ Anh - nguyên Trưởng BTC, Trưởng BGK nhiều cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và quốc tế - từng nói, nếu người đẹp nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ... sẽ bị phát hiện ngay. Tuy nhiên, đó là quá khứ, với công nghệ thô sơ. Còn hiện nay, những kỹ thuật tinh xảo giúp phụ nữ “nâng cấp sắc đẹp” mà không bị phát hiện.

Như khẳng định của nhà báo Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - nếu được cấp phép, các kỳ thi sau BTC sẽ mời thêm... bác sĩ nha khoa.

Tuy nhiên, thực sự thì công nghệ làm răng hiện nay vô cùng hiện đại. Việc phát hiện người làm răng sứ như trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành không khó. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ laser làm trắng răng, hoặc trước đó từng niềng răng thì sao?

Một bác sĩ nha khoa (hiện là giảng viên Đại học Y Hà Nội) cho biết, công nghệ làm trắng răng bằng tia laser rất phổ biến ở Việt Nam. Mức chi phí một ca làm trắng răng bằng công nghệ laser cũng không cao, dao động từ 2 – 4 triệu đồng.

Bác sĩ này cũng khẳng định, công nghệ làm trắng này cũng duy trì độ trắng sáng của răng trong 4-6 tháng và hoàn toàn không phải một can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.


Thí sinh Trần Thị Thùy Trang “trụ lại” ở Hoa hậu Việt Nam 2016 vì đã bóc lớp composit dán trên răng

Thực tế, luật hiện hành chỉ quy định thí sinh thi người đẹp, người mẫu phải có vẻ đẹp tự nhiên. Còn khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” thì phải để các chuyên gia y học định nghĩa.

“Phẫu thuật thẩm mỹ là những can thiệp có chủ đích lên cơ thể nhờ sự phát triển của khoa học với mục đích làm đẹp” – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hà Nội giải thích.

Dạo một vòng quanh các bệnh viện thẩm mỹ ở Hà Nội, PV đã thu thập được khá nhiều thông tin. Việc kiểm soát phẫu thuật thẩm mỹ như cách mà nhà thơ Dương Kỳ Anh từng làm đến giờ có thể chỉ áp dụng với các phẫu thuật thông thường: độn cằm, nâng mũi s-line bằng vật liệu sụn hoặc nâng ngực bằng silicon...

Trong khi thực tế, nhiều phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật hiện đã rất phổ biến và ngày càng tinh vi. Phương pháp hiện đại đầu tiên phải kể đến là “tiêm filler”. Công nghệ này có thể áp dụng với các ca nâng mũi, độn cằm.

Nhưng chưa dừng ở đó, liệu pháp “nâng cơ mặt” bằng phương pháp “treo chỉ” mới là “đỉnh cao” của thẩm mỹ hiện nay.

Theo tiết lộ của một chuyên gia thẩm mỹ, hàng trăm sợi chỉ (tự tiêu) có thể giúp nâng cơ mặt, nâng cơ mũi, treo chân mày, tạo vằm V-line mà vẫn giữ nét tự nhiên. Việc thăm khám thông thường các chuyên gia nhân trắc học không thể phát hiện vì các búi cơ sau 30-40 ngày thẩm mỹ đều hoàn toàn bình thường.

H.A
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm