Võ Tổng hợp TP.HCM phấn đấu vươn ra biển lớn

15/09/2022 22:22 GMT+7 | Thể thao

Chiều 15/9 tại TP.HCM, Đại hội thành lập Liên đoàn Võ Tổng hợp TP.HCM (Ho Chi Minh City Mixed Martial Arts Federation - HMMAF) đã diễn ra và xác định vị trí Chủ tịch là ông Lưu Tú Bảo với sự nhất trí tuyệt đối của 15 thành viên. Từ đây, Liên đoàn sẽ đi vào hoạt động bài bản và nỗ lực phát triển xứng tầm vóc.

'Mỏ vàng' võ thuật tại SEA Games 31

'Mỏ vàng' võ thuật tại SEA Games 31

Với hàng loạt cuộc thi đấu chung kết và trao huy chương ở 5 môn võ thuật diễn ra trong ngày 18/5, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) hứa hẹn sẽ có cú tăng tốc mạnh mẽ để có thể sớm tiệm cận với chỉ tiêu giành 140 HCV tại SEA Games 31.

Ông Lưu Tú Bảo (Giám đốc Trung tâm Saigon Sport Club) được 15 thành viên bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ I (2022 - 2027). Theo giới chuyên môn, sự kiện vừa qua đánh dấu bước tiến vượt bậc trong phát triển phong trào Võ thuật nói chung và Võ Tổng hợp nói riêng trên toàn TP.HCM.

Đại hội HMMAF chiều 15-9 tại TPHCM. Ảnh: Nhi Đào
Đại hội HMMAF chiều 15-9 tại TPHCM. Ảnh: Nhi Đào

Sự ra đời của HMMAF là bước chuyển mình quan trọng trong công tác xây dựng, định hướng, hỗ trợ phong trào võ thuật vốn đã có nền tảng sẵn ở thành phố đông dân nhất đất nước.

Ông Lưu Tú Bảo cho biết: “Chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm mà Đại hội và các hội viên đã tin tưởng giao phó. Tôi xin hứa sẽ cùng với các đại biểu trong Ban Chấp hành Liên đoàn luôn đoàn kết, nhất trí, tận tâm, huy động tối đa nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để phát triển phong trào và phát triển Liên đoàn”.

Tân Chủ tịch Bảo (thứ 5 từ trái sang, hàng dưới) của HMMAF. Ảnh: Đào Nhi
Chủ tịch Lưu Tú Bảo (thứ 5 từ trái sang, hàng dưới) của HMMAF. Ảnh: Nhi Đào

Với tâm niệm “võ thuật như một phần cuộc sống", ông Lưu Tú Bảo kỳ vọng xây dựng nền tảng tốt nhất để phát triển nền võ thuật nước nhà, mang vinh quang về cho đất nước.

HMMAF được thành lập và đi vào hoạt động chính thức là tin vui với người hâm mộ yêu thích, tham gia và thi đấu môn thể thao này.

Đây là cơ sở để thúc đẩy phong trào phát triển ngày một bài bản, mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân.

Nó cũng đáp ứng nhu cầu tập luyện, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, nâng cao vị thế thành tích của nền võ thuật thành phố nói chung nói chung và môn Võ Tổng hợp nói riêng trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm