VÔ TIỀN KHOÁNG HẬU: Messi đã ghi bàn ở 23 thành phố, 16 quốc gia thuộc châu Âu

26/11/2014 21:30 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Với cú hat-trick hạ APOEL Nicosia, Lionel Messi đã đạt thành tích ghi bàn ở 23 thành phố và 16 quốc gia của châu Âu.

Năm xưa, Alexander đại đế chinh phục bằng các cuộc chiến tranh, thì ngày nay, Leo Messi chinh phục bằng các bàn thắng. Cú hat-trick ghi ở Nicosia, Đảo Cyprus, không chỉ giúp Messi vượt qua thành tích ghi bàn của Raul Gonzalez, mà còn giúp anh lập kỉ lục ghi bàn về mặt địa lý. Messi đã ghi bàn ở 23 thành phố và 16 quốc gia khác nhau ở châu Âu.

Trong số 74 bàn Messi đã ghi ở Champions League, có 38 bàn được ghi ở Barcelona. Nhưng anh còn ghi bàn ở nhiều nơi khác nữa. Messi đã ghi bàn 3 lần ở thành phố Glasgrow (hạ Celtic), ghi bàn 3 lần ở thành phố Donetsk (hạ Viktoria Plzen và Shakhtar). Messi đã ghi bàn 2 lần ở thành phố Madrid (hạ Real), Paris (PSG), Amsterdam (Ajax), Milano (Milan), Minsk (BATE Borisov) và Moskva (Spartak).


Messi như Alexander đại đế.

Messi đã ghi 1 bàn ở các thành phố Lisbon, London, Manchester, Lyon, Leverkusen, Stuttgart, Bremen, Basel, Roma, Copenhagen, Kiev và Athens.

Messi cũng là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử các cúp châu Âu và Chamions League ghi được tối thiểu 5 bàn thắng ở các cúp châu Âu trong 8 mùa giải liên tiếp.

Anh mới 27 tuổi, và cũng vừa mới phá kỉ lục ghi 251 bàn của huyền thoại Telmo Zarra trong lịch sử Liga.

Gia Hưng
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm