Võ sỹ Thu Nhi mất đai vô địch quyền anh thế giới

09/09/2022 15:37 GMT+7 | Thể thao

Nữ võ sĩ 26 tuổi Thu Nhi đã thất bại trong trận so găng lịch sử với đối thủ người Costa Rica Yokasta Valle ở trận thống nhất hai đai vô địch thế giới danh giá của WBO và IBF ngày 9/9.

 

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi được săn đón

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi được săn đón

Trở về từ thành công lớn với đai vô địch WBO lịch sử, Thu Nhi đã trở thành thần tượng mới với nhiều người. Nữ võ sĩ boxing này đã truyền cảm hứng lớn đến các CĐV yêu thích thể thao ở buổi giao lưu tại TP.HCM mới đây.

Trước trận đấu, Thu Nhi là võ sĩ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử sở hữu đai vô địch WBO hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight) còn Valle đang giữ đai vô địch IBF.

Thu Nhi đã mất đai vô địch WBO sau trận thua Valle ngày 8-9. Ảnh: WBO
Thu Nhi đã mất đai vô địch WBO sau trận thua Valle. Ảnh: WBO

Đây là trận đấu thống nhất hai chiếc đai vô địch thế giới WBO và IBF rất danh giá và Thu Nhi dù trẻ hơn đối thủ 4 tuổi nhưng phải thi đấu tại sân khách, thua kém 4cm sải tay so với Valle.

Yokasta Valle từng có 25 trận thắng (9 knock-out) và 2 trận thua trong sự nghiệp, Thu Nhi mới đánh 5 trận và thắng 100%. Theo quy định, hai võ sĩ thi đấu 10 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Thu Nhi nhập cuộc đầy tự tin sau khi đã tìm hiểu ưu, nhược điểm của đối thủ.

Cô chủ động đánh áp sát để hạn chế lợi thế sải tay dài hơn của Valle. Tuy nhiên, Thu Nhi cũng chỉ chống trả được hiệp 1 trước khi để đối thủ đánh trúng nhiều đòn hiểm trong thời gian còn lại.

Thu Nhi tung sức ở hiệp 9 nhằm vớt vát lại lợi thế nhưng Valle đã điềm tĩnh hoá giải và ra đòn chính xác hơn. Kết quả chung cuộc, sau 10 hiệp đấu, Thu Nhi đã chấp nhận thua điểm trước Yokasta Valle.

Đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp của Thu Nhi nhưng nó khiến cô không thể thống nhất được hai chiếc đai vô địch thế giới danh tiếng WBO và IBF. Ngược lại, cô mất luôn đai WBO rất cố gắng mới có được.

Nếu có sự đầu tư kỹ lưỡng, ở tuổi 26, Thu Nhi còn nhiều cơ hội để lấy lại những gì đã mất trong tương lai.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm