Võ sĩ Việt ước mơ đổi đời với sàn đấu 'khủng' và tiền thưởng khổng lồ

30/09/2023 07:15 GMT+7 | Thể thao

Tin vui cho các võ sĩ Việt Nam trong ngày 29/9 khi nỗ lực của người làm võ Việt đã kết nối được với sân chơi hàng đầu thế giới ONE Championship. Đây là giải đấu tuyển chọn võ sĩ "Road To ONE: Việt Nam", dự kiến sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2024, với phần thưởng dành cho người thắng cuộc là suất thi đấu chính thức tại ONE Championship và bản hợp đồng 100 nghìn USD.

Giới chuyên môn nnhận định sự kiện được công bố ngày 29/9 là cú bắt tay mang tính lịch sử giữa một đơn vị tổ chức võ thuật tại Việt Nam và một giải đấu hàng đầu trên thế giới. "Road to ONE: Việt Nam" mở ra cánh cửa cho võ sĩ Việt với đích đến là One Championship, nơi thu hút hàng triệu người hâm mộ. Võ sĩ chiến thắng từ giải đấu sẽ nhận được suất thi đấu chính thức tại One Championship và bản hợp đồng trị giá 100 nghìn USD. 

Võ sĩ Việt ước mơ đổi đời với sàn đấu "khủng" và tiền thưởng khổng lồ - Ảnh 1.

"Road to ONE" là con đường để các võ sĩ ghi tên mình vào bản hợp đồng danh giá 100.000 USD. Ảnh: CT

Bà Jenny Do, Giám đốc điều hành Shadow Entertainment (đối tác chiến lược tại Việt Nam của ONE Championship, và là đơn vị tổ chức giải đấu tuyển chọn võ sĩ "Road To ONE Việt Nam" cho biết: "Road to ONE: Việt Nam là cú nhảy vọt nhằm hiện thực hoá lộ trình đưa võ sĩ Việt Nam ra đấu trường chuyên nghiệp quốc tế của Shadow Entertainment. 

Võ sĩ Việt ước mơ đổi đời với sàn đấu "khủng" và tiền thưởng khổng lồ - Ảnh 2.

Các võ sĩ Việt Nam có thể thành danh, đổi đời nhờ đấu trường này. Ảnh: CT

Thoả thuận hợp tác cùng One Championship và tổ chức "Road to ONE: Việt Nam" sẽ đặt nền móng vững chắc và giúp giải được bài toán 'đầu ra' của Muay Thai, KickBoxing và MMA chuyên nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, giải đấu sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu và quảng bá di sản võ thuật lâu đời của Việt Nam tới khán giả thế giới".

"Road To ONE" là chương trình tuyển chọn võ sĩ được ONE Championship triển khai từ năm 2020 tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Anh... ở ba thể thức thi đấu chính là MMA, Kickboxing và Muay Thái. 

Đây là giải đấu quy tụ những tài năng bậc nhất ở các khu vực, thi đấu loại trực tiếp để tìm ra người chiến thắng. Người thắng cuộc ở vòng tuyển chọn này sẽ nhận được suất thi đấu chính thức tại One Championship và bản hợp đồng trị giá 100 nghìn USD.

"Road to ONE: Việt Nam" sẽ được sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe của ONE Championship, nhằm tạo ra một võ đài với những trận so găng khốc liệt. Từ đó, đặt ra một tiêu chuẩn mới cho những sự kiện võ thuật tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng võ sĩ và các môn võ đối kháng trong nước nói chung. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm