Võ sĩ Việt Nam được Liên đoàn thế giới khen ngợi sau khi xuất sắc giành chức vô địch ở châu Âu

18/06/2024 20:19 GMT+7 | Thể thao

Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã được Liên đoàn Muay quốc tế khen ngợi sau khi giành chức vô địch thế giới.

Tối 10/6, nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã giành chức vô địch Muay thế giới 2024 ở hạng cân 45 kg tổ chức ở Hy Lạp. Hữu Hiếu đã thắng sát nút nữ võ sĩ người Nga, Sofia Istratova với tỷ số 29-28 ở chung kết.

Mới đây, Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã được Liên đoàn Muay Thái quốc tế (IFMA) khen ngợi. Trong bài viết trên trang facebook chính thức, IFMA thông báo: "Các trận chung kết của IFMA được truyền hình trực tiếp trên hơn 200 quốc gia đã vượt qua mọi mong đợi. Đấy là một ngày thi đấu xuất sắc sẽ mãi mãi lưu giữ trong ký ức của người hâm mộ".

"Ở hạng cân nữ 45 kg, võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu của Việt Nam đã vượt qua Sofiia Istratova ở một trong những trận đấu cuối cùng hấp dẫn nhất của giải đấu, khi cả hai võ sĩ đều có quyết tâm thi đấu rất cao", IFMA viết.

Võ sĩ Việt Nam được Liên đoàn thế giới khen ngợi sau khi xuất sắc giành chức vô địch ở châu Âu - Ảnh 2.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu vô địch Muay thế giới hạng 45 kg nữ - Ảnh: Shadow Entertainment

Hữu Hiếu được xem là "độc cô cầu bại" ở hạng cân của mình tại đấu trường quốc nội. Trong quá khứ, Hữu Hiếu vô địch Muay nữ thế giới vào các năm 2019 và 2021. Cô gái sinh năm 1999 còn giành HCV Muay trẻ thế giới 2013, Muay Grand Slam Thế giới 2022, HCB SEA Games 31, HCV SEA Games 32.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m58 nhưng trên sàn đấu, cô gái đến từ Khánh Hòa luôn khiến mọi người phải ngước nhìn với những chiến thắng oanh liệt của mình.

Vào tháng 8/2023, Huỳnh Hà Hữu Hiếu đang đứng số 1 trên BXH Muay WBC thế giới ở hạng cân Minimumweight (45,39 kg). Đứng thứ 2 trên BXH ở hạng cân này là nữ võ sĩ Elisabetta Solinas (Ý), nhà vô địch châu Âu. Trong Top 12 thế giới ở hạng cân nói trên có tới 9 nữ võ sĩ Thái Lan và 1 nữ võ sĩ của Nhật Bản (Ai Tanaka).

Với bản thành tích đồ sộ, nữ võ sĩ sinh năm 1999 này được dự đoán sẽ tiếp tục gặt hái những thành công nữa trong tương lai.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm