Võ sĩ Việt đả bại tay đấm Trung Quốc, Duy Nhất có đai vô địch thế giới

25/12/2018 06:42 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải Muay quốc tế tranh đai vô địch chuyên nghiệp USC 2018 vừa khép lại tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) chứng kiến sự phấn khích của các CĐV chủ nhà trước thắng lợi của những người đồng hương.

'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất so găng với võ sĩ chuyên nghiệp Thái Lan

'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất so găng với võ sĩ chuyên nghiệp Thái Lan

Người được nhiều CĐV yêu mến bậc nhất của Muay Việt Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu lớn cuối cùng trong năm 2018 gặp võ sĩ Phimwong Kitti trong khuôn khổ giải Muay Quốc tế - Tranh đai USC.

Trong trận tranh đai đầu tiên, võ sĩ Lê Hoàng Đức tiếp tục bảo vệ đai hạng cân Flyweight trước đối thủ Trung Quốc Ye Ying Dong (từng thi đấu tại Wu Ling Feng - một trong những giải Muay hàng đầu Trung Quốc). Bằng tâm lý vững vàng của Nhà vô địch thế giới 2016, Hoàng Đức đã sớm áp đặt lối chơi lên đối thủ Trung Quốc.

Không những thế, Hoàng Đức ở trận đấu này đã có được sự thăng hoa tuyệt vời, anh tự tin phô diễn các tuyệt kỹ của mình trước đối thủ để rồi giành chiến thắng chung cuộc sau 3 hiệp đấu, qua đó bảo vệ thành công đai vô địch mà anh đang nắm giữ.

Ở trận tranh đai thứ hai, nữ võ sĩ trẻ 19 tuổi Huỳnh Hà Hữu Hiếu khiến các CĐV không khỏi bất ngờ khi hạ gục nhanh võ sĩ Nitinart Plabplerng. Đối thủ cùng tuổi với Hữu Hiếu đến từ Thái Lan, quốc gia sản sinh Muay Thái được đánh giá rất tiềm năng. Nhưng tay đấm chủ nhà đã hạ nốc ao Nitinart Plabplerng đầu hiệp 2 với những đòn gối liên tục rất hiểm hóc.

Hữu Hiếu hạ gục đối thủ Thái Lan. Ảnh: BM
Hữu Hiếu hạ gục đối thủ Thái Lan. Ảnh: BM

Tâm điểm trong đêm tranh đai USC 2018 là trận đấu giữa võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất với đối thủ Phimwong Kitty. Duy Nhất chủ động nhập cuộc hơn dù võ sĩ Thái Lan đang chơi chuyên nghiệp với hơn 100 lần thượng đài và thắng đến quá nửa. Dẫu vậy, sự mạnh mẽ của Duy Nhất đã khiến Kitty phải chùn chân.

Duy Nhất ra đòn chính xác hơn trong cả 3 hiệp đấu và được xử thắng đai vô địch thế giới hạng 60kg. Một thành tích ấn tượng với võ sĩ vốn chỉ thi đấu bán chuyên nghiệp. “Tôi thực sự vô cùng hạnh phúc vì chiến thắng này. Nó lại đến từ sân nhà, CĐV nhà cổ vũ rất nhiệt tình. Sân chơi lớn này khiến tôi rất hồi hộp và bản thân tôi chỉ chơi hạng bán chuyên nghiệp nên bước lên thượng đài ở giải chuyên nghiệp thực sự là một thách thức nhưng bản thân tôi đã vượt qua được. Xin cảm ơn tất cả”, Duy Nhất nói.

Ba nhà vô địch Việt Nam nhận đai sau chiến thắng. Ảnh: BM
Ba nhà vô địch Việt Nam nhận đai sau chiến thắng. Ảnh: BM

Ngoài các trận tranh đai, 4 trận đấu còn lại diễn ra theo thể thức giao hữu và hai võ sĩ Huỳnh Ngọc Anh và Nguyễn Tăng Quyền (giành chiến thắng trước các đại diện đến từ Lào và Philippines. Hai võ sĩ khác của Việt Nam là Trương Văn Mao và Steven Lê Hồng Nhựt để thua đáng tiếc trước Kanani Mohammad (Iran) và Muhamad Shamsuddin (Malaysia).

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm