Võ sĩ Thái Lan khẳng định từng bị trọng tài xử ép ở Việt Nam, lo sợ lặp lại sự cố tại Campuchia

27/04/2023 19:16 GMT+7 | SEA Games 32

Võ sĩ nổi tiếng làng Taekwondo Thái Lan cho rằng cô từng để mất HCV SEA Games 31 tại Việt Nam vì quyết định của trọng tài, đồng thời khẳng định không muốn lặp lại tình huống này ở Campuchia.

Tờ báo nổi tiếng Khaosod (Thái Lan) vừa đăng bài viết nói về võ sĩ taekwondo nổi tiếng xứ Chùa Vàng từng vô địch thế giới là Onnawee Srisahakij. Theo tờ báo Thái Lan thì Onnawee Srisahakij và đồng đội của cô xứng đáng giành HCV tại nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ ở kỳ SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam hồi năm ngoái. Tuy nhiên, do phán quyết tranh cãi của trọng tài nên nhóm VĐV này chỉ có thể giành HCB, trong khi HCV thuộc về đội taekwondo nữ Việt Nam.

Khaosod viết: "Onnawee Srisahakij (hay Poomsae) cùng các đồng đội ở tuyển Taekwondo Thái Lan từng giành HCV ở Đại hội thể thao châu Á (ASIAD). Họ đã sẵn sàng tham gia thi đấu SEA Games 32 tại Phnom Penh từ 5-17/5.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nằm ở việc trong thi đấu quyền Taekwondo hoàn toàn không có hệ thống chấm điểm điện tử như thi đấu đối kháng. Do đó, nó luôn xảy ra nguy cơ bị đảo ngược kết quả. Như tại kỳ SEA Games vừa qua ở Việt Nam (năm 2022), Onnawee Srisahakij cùng đội nữ Thái Lan chỉ có thể giành HCB. Chúng ta có đẳng cấp của nhà vô địch thế giới, nhưng lại thua chủ nhà Việt Nam vốn không thể vô địch thế giới. Điều đó thật không may mắn".

Võ sĩ Thái Lan khẳng định từng bị trọng tài xử ép ở Việt Nam, lo sợ lặp lại sự cố tại Campuchia - Ảnh 1.

Khaosod cho rằng võ sĩ Thái Lan từng mất HCV tại SEA Games 31 vì quyết định của trọng tài.

Tờ Khaosod cũng trích phát biểu của võ sĩ Onnawee Srisahakij, thể hiện sự quyết tâm để vượt qua áp lực từ trọng tài ở kỳ SEA Games 32 tại Campuchia.

"Đội tuyển nữ Việt Nam từng giành HCV bởi họ là chủ nhà. Điều đó cũng không có gì lạ. Ở kỳ SEA Games này, quyết định của trọng tài có thể là vấn đề đáng lo nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu một cách xuất sắc nhất".

Tại kỳ SEA Games năm ngoái, Taekwondo Việt Nam thống trị các nội dung quyền biểu diễn trong đó có tấm HCV ở cả nội dung quyền đồng đội biểu diễn nam và nữ.

Về cơ bản, các môn biểu diễn ở SEA Games từng không ít lần xảy ra tranh cãi liên quan tới công tác trọng tài. Rất có thể vấn đề này sẽ một lần nữa lặp lại ở kỳ đại hội chuẩn bị được khởi tranh tại Campuchia.

Tiểu Lâm Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm