Vở 'Ngũ biến' của Việt Nam gây ấn tượng cho khán giả Trung Quốc

21/09/2016 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận lời mời của BTC Liên hoan Sân khấu Trung Quốc – ASEAN 2016, Nhà hát Kịch Việt Nam do Giám đốc Nguyễn Thế Vinh làm trưởng đoàn đã lên đừng đến Nam Ninh, Trung Quốc tham dự Liên hoan từ 17/9- 22/9.

Liên hoan có sự tham gia của 25 đoàn với 27 tiết mục. Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn 2 vở kịch: Lâu đài cát (tác giả: Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSND Anh Tú) và Ngũ biến (Ý tưởng và đạo diễn NSND Anh Tú). Trong đó, vở kịch Ngũ biến được chọn là tiết mục mở màn cho đêm khai mạc Liên hoan.

Ngũ biến không phải trình diễn hay tường thuật hoặc mô tả màn hầu đồng mà ở đây người nghệ sĩ hóa thân vào 5 nhân vật trên cơ sở 5 giá đồng của tín ngưỡng văn hóa lâu đời liên quan đến tục thờ Mẫu trong tâm linh của người Việt.


Cảnh trong vở "Ngũ biến"

Tiết mục do NSND Lệ Ngọc biểu diễn với sự cộng tác của NSƯT Lâm Tùng và các diễn viên khác gây ngạc nhiên thú vị cho người xem, được BTC đánh giá cao.

Còn vở Lâu đài cát tái hiện cuộc sống một gia đình “tứ đại đồng đường” có nền tảng văn hóa, truyền thống cách mạng, coi trọng đạo lý với những thành viên quyền cao chức trọng. Nhưng ẩn đằng sau vẻ bề ngoài đó là đầy rẫy những lừa lọc, dối trá của lối sống đạo đức giả.

Vở diễn đã đoạt huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015, với 3 cá nhân đoạt huy chương Vàng (NSND Lệ Ngọc, NS Mai Nguyên, NS Kim Hường), 2 cá nhân đoạt huy chương Bạc (NS Tạ Tuấn Minh và NS Thu Hương), NSND Anh Tú đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất.

Đồng thời Lâu đài cát cũng đã từng lấy nước mắt của khán giả Trung Quốc trong lần lưu diễn tại 2 tỉnh Trịnh Châu và Tam Môn Điệp, Trung Quốc từ ngày 21-24/4 năm nay.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm