Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động

16/12/2022 11:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Không khó để nhận ra rằng, VNG đã và đang nỗ lực đưa những huyền thoại của làng game Việt lên trên nền tảng di động.

VNG là một trong những nhà phát hành đi đầu trong việc phát hành những tựa game bản quyền và chất lượng tại thị trường Việt Nam. Từ Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Chinh Đồ hay Boom Online ngày trước đều được VNG mang về và phát hành. Nói không quá khi cho rằng, hình hài của thị trường game Việt hiện nay có dấu ấn rất đậm nét của các trò chơi mà VNG đã từng phát hành.

Chinh Đồ 1 Mobile

Chinh Đồ 1 Mobile là phiên bản game di động tái hiện lại trò chơi Quốc chiến thành công bậc nhất lịch sử game Việt. Vào giai đoạn năm 2010, Chinh Đồ chính là cái tên tạo nên sự khác biệt đối với thị trường lúc bấy giờ. Vào năm 2017, VNG một lần nữa đưa Chinh Đồ trở lại di động với tên gọi Chinh Đồ 1 Mobile.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động - Ảnh 1.

Tuy không quá thành công song không thể phủ nhận rằng, Chinh Đồ 1 Mobile chính là một trong những viên gạch đặt nền móng cho việc đưa những tượng đài lừng lẫy của thị trường game Việt ngày trước quay trở lại.

Crossfire Legends

Ngay trong năm 2017, VNG đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự khi thông báo sẽ phát hành Crossfire Legends – phiên bản di động của Đột Kích. Vào thời điểm ấy, Crossfire Legends mới là dự án game Esports di động thành công bậc nhất. Hàng loạt các giải đấu từ cộng đồng, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp được tổ chức cho thấy nỗ lực của nhà phát hành này trong việc xây dựng hệ sinh thái thể thao điện tử nước nhà.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động - Ảnh 2.

Tiếc rằng, Crossfire Legends không duy trì được sự thành công lâu dài do nhiều vấn đề. Song cho đến bây giờ, đây vẫn là một trong số những tựa game FPS thành công bậc nhất trên nền tảng di động.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Thực ra nhiều năm trước, VNG đã phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile với nhiều cải tiến về mặt đồ họa. Song phải đến Võ Lâm Truyền 1 Mobile, game thủ thế hệ 8x và 9x mới thực sự cảm thấy được thanh xuân của mình đã trở lại.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động - Ảnh 3.

Từ đồ họa, hệ thống môn phái, hiệu ứng kỹ năng cho đến các chi tiết vô cùng thân thuộc của ngày xưa bỗng nhiên ùa về. Nói không sai khi cho rằng, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile giống như một cầu nối đưa người chơi trở lại với những miền ký ức đẹp nhất của mình. Đó là tuổi trẻ, ký ức và những kỷ niệm mãi mãi không bao giờ quên.

Kiếm Thế Origin

Sau Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, tới lượt Kiếm Thế Origin được VNG giới thiệu vào những ngày cuối năm 2022. Kiếm Thế Origin đã và đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ, đặc biệt là thế hệ người chơi đã từng một thời yêu say đắm cái tên Kiếm Thế ngày xưa.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động - Ảnh 4.

Theo những clip được đăng tải trên Fanpage của trò chơi này thì không khó để nhận ra, Kiếm Thế Origin đã và đang cố gắng mang đúng giá trị của Kiếm Thế 2009 lên nền tảng di động. Chữ “khởi nguyên” (Origin) mà VNG lựa chọn cho Kiếm Thế Origin có lẽ cũng bao hàm ý nghĩa này.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Cũng là một dự án game di động được VNG phát hành trong năm 2022 này. Thiên Long Bát Bộ 2 VNG kế thừa những thành công rực rỡ mà Thiên Long Bát Bộ đã từng tạo nên trước đây. Vẫn là cái chất kiếm hiệp đậm nét Kim Dung được tái hiện và khắc họa trong thế giới rộng lớn của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, đó là những điều khiến game thủ hài lòng và đánh giá cao dự án này.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và những lần VNG quyết đưa những tượng đài game Việt lên di động - Ảnh 5.

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm