Vợ HLV Hà Lan thông báo mắc bạo bệnh, nhắn nhủ điều đặc biệt tới chồng trước thềm EURO 2024

12/06/2024 20:43 GMT+7 | EURO 2024

Trước thềm EURO 2024, huấn luyện viên Ronald Koeman nhận tin dữ khi vợ ông tái phát bạo bệnh.

Vợ HLV đội tuyển Hà Lan tái phát ung thư, nói lời gan ruột

Việc mất 3 cầu thủ trụ cột vì chấn thương chưa phải là điều tồi tệ nhất với huấn luyện viên Ronald Koeman trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2024. Không lâu trước khi giải đấu bắt đầu, vợ ông là Bartina Koeman (63 tuổi) được chẩn đoán tái phát bệnh ung thư vú. Bà Bartina Koeman lần đầu tiên phát hiện mắc bệnh vào năm 2010 và nay căn bệnh tái phát.

Bà Bartina Koeman đã nói rõ tình trạng của mình trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Hà Lan "Vrouw": "Căn bệnh ung thư vú của tôi hiện đã quay trở lại. Tôi muốn nói chuyện cởi mở về điều này vì tôi hy vọng mình có thể giúp đỡ những phụ nữ khác mắc bệnh ung thư tương tự. Tôi bị bệnh này lần đầu tiên vào năm 2010. Sau đó tôi phải phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Sau đó bệnh ung thư đã biến mất. Năm 2018, tôi bị đau trở lại. Hóa ra tôi đã bị di căn ở cột sống. Sau nhiều lần hóa trị, bệnh ung thư đã biến mất nhưng khi chụp quét gần đây, bác sĩ thấy nó hoạt động trở lại. Cứ ba đến bốn tuần tôi phải đến Bệnh viện Ung bướu Amsterdam ở Hà Lan để điều trị."

Vợ HLV Hà Lan thông báo mắc bạo bệnh, nhắn nhủ điều đặc biệt tới chồng trước thềm EURO 2024 - Ảnh 2.

Vợ HLV Ronald Koeman tái phát bệnh ung thư vú.

Ronald Koeman kết hôn với bà xã Bartina vào năm 1985. Khi đó, Ronald Koeman (22 tuổi) là cầu thủ trẻ đầy triển vọng ở Hà Lan sau khi chuyển tới khoác áo Ajax. Trong khi đó, vợ ông là một diễn viên, được biết đến qua các bộ phim dài tập trên đài truyền hình Hà Lan. Trải qua 38 năm chung sống, họ có cuộc sống hạnh phúc bên các con, cháu.

Sau khi chia sẻ về căn bệnh của mình, bà Bartina, nhắn nhủ chồng tập trung vào EURO 2024. "Tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ và tôi có thể giải quyết được chuyện này. Tôi không đi loanh quanh than vãn hay phàn nàn mỗi ngày vì tôi rất độc lập", bà Bartina nói. "Tôi thực sự hy vọng rằng Ronald sẽ được khen thưởng vì sự chăm chỉ của anh ấy và anh ấy sẽ tiến rất xa tại EURO 2024. Tôi hi vọng Hà Lan sẽ thắng. Ronald yêu công việc của mình. Anh ấy là một người chuyên nghiệp."

Trong cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu với Iceland, HLV Ronald Koeman cũng thẳng thắn chia sẻ về cuộc phỏng vấn của vợ và căn bệnh mà vợ ông đang phải vượt qua.

"Đôi khi điều đó thật khó khăn. Đó là một cuộc phỏng vấn từ khoảng sáu hoặc bảy tuần trước. Sau đó nó được công bố, nhưng trong gia đình và môi trường đều biết rằng cô ấy đang trong quá trình bị bệnh. Và mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Đó là lý do tại sao tôi ngồi đây", Koeman nói.

Bản thân HLV Koeman cũng đã từng gặp vấn đề về sức khỏe cách đây 4 năm khi bị ngừng tim trong thời gian phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm