Vô hiệu hóa bưu kiện nghi gửi bom, sơ tán người dân khu chợ Giáng sinh gần Berlin

02/12/2017 08:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/12, các chuyên gia chất nổ Đức đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ ở gần một khu chợ Giáng sinh ngoài trời tại thành phố Potsdam, gần thủ đô Berlin.

Ngày 1/12, cảnh sát Đức đã vô hiệu hóa một vật khả nghi bên trong có chứa nhiều dây thép và đinh, được phát hiện tại khu vực gần một khu chợ Giáng sinh ngoài trời ở thành phố Potsdam, gần thủ đô Berlin. Tuy nhiên cảnh sát chưa thể khẳng định liệu vật thể này có chứa chất nổ hay không.

Ngay sau khi nhận được tin báo về một bưu kiện khả nghi được gửi đến một hiệu thuốc, cảnh sát đã tiến hành sơ tán một khu vực rộng lớn ở trung tâm thành phố Potsdam, trong đó có khu chợ Giáng sinh cũng như yêu cầu các cửa hàng đóng cửa để cảnh sát tiến hành điều tra gói bưu phẩm.

Chú thích ảnh
Sơ tán người dân khỏi khu chợ Giáng sinh do có một vật thể được nghi là bom. Ảnh: cnn.com

Theo ông Karl-Heinz Schroeter, Bộ trưởng Nội vụ bang Brandenburg, khu vực này sẽ vẫn tiếp tục được phong tỏa trong khi cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm xem có còn các gói khả nghi tương tự nào khác hay không. Ông cũng cho biết qua thiết bị dò tìm bằng tia X, cảnh sát đã phát hiện có nhiều đinh trong một xi lanh kim loại cùng với dây điện và pin ở bên trong gói bưu kiện, song không tìm thấy kíp nổ nào.

Ngoài ra, cảnh sát cũng sử dụng một robot phun nước để đảm bảo rằng gói bưu kiện này an toàn. Ông khẳng định: "Tại thời điểm này, nếu đây thực sự là một thiết bị nổ thì chắc chắn nó đã nổ tung. Rất có thể đây chỉ là một trò giả mạo". Trong khi đó, trên trang Twitter, cảnh sát bang Brandenburg cũng cho biết gói khả nghi trên dường như có chứa một thiết bị nổ tự tạo.

Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố, gần một năm sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin khiến 11 người chết và 56 người khác bị thương. Trước đó ngày 27/11, các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa hoạt động trên khắp nước Đức.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Thomas de Maiziere cho biết từ tuần này, Đức đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin giữa chính quyền bang và liên bang cũng như thực hiện nhiều biện pháp khác để tăng cường an ninh, trong đó có việc triển khai thêm nhiều nhân viên an ninh và lập các chướng ngại vật xung quanh khu chợ Giáng sinh nhằm đảm bảo an toàn cho người bán hàng cũng như các du khách đến tham quan và mua sắm.

IS đánh bom liều chết tại Deir Ezzor, ít nhất 75 người chết

IS đánh bom liều chết tại Deir Ezzor, ít nhất 75 người chết

Ít nhất 75 dân thường, bao gồm cả trẻ em đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành ngày 4/11 tại tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm