Võ Hạ Trâm về nhất vì… khác Whitney Houston

23/04/2016 23:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Gương mặt thân quen 2016 đã khai cuộc với show diễn đầu tiên. 6 thí sinh ra mắt với những tiết mục bắt thăm qua nút ấn thân quen. Vẫn duy trì tính hài hước, sự vui nhộn của một show thuần giải trí, giám khảo, thí sinh và MC đều cố gắng mang đến những câu chuyện hài hước bên cạnh phần hoá thân vào các nhân vật.

Võ Hạ Trâm rất xuất sắc khi thể hiện hình ảnh của danh ca Whitney Houston với ca khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi bà: I Will Always Love You. Với gương mặt, làn da và mái tóc rối được làm kỳ công, Võ Hạ Trâm vẫn không thực giống Whitney Houston. 

Võ Hạ Trâm thể hiện được giọng hát đầy nội lực và kỹ thuật tốt

Cô thể hiện ca khúc rất thành công nhưng với khả năng và kỹ thuật của cá nhân cô chứ không cố bắt chước Whitney. Điều đặc biệt, Hạ Trâm đã truyền đến khán giả và giám khảo cảm xúc qua phần thể hiện. Cô đã nhận được lời khen ngợi của cả 3 vị giám khảo và cũng giành được số điểm cao nhất: 35 điểm.

Hà Thuý Anh hát rất giống Hồ Ngọc Hà nhưng cô đã thất bại với phần nhảy

Hà Thuý Anh hoá thân thành Hồ Ngọc Hà, thể hiện ca khúc Destiny. Cô bắt chước khá giống giọng hát của Hà Hồ. Tuy nhiên phần nhảy thì Thuý Anh thất bại. Cô lóng ngóng, cứng quèo và lúng túng với cả bài nhảy. 

Giám khảo Hoài Linh không hề nao núng trước thách đấu của Hà Thuý Anh

Thuý Anh kết thúc tiết mục của mình với phần thách giám khảo Hoài Linh biểu diễn những bước nhảy với đôi cánh đạo cụ. Và Hoài Linh đã mang lại cho sân khấu Gương mặt thân quen không khí vui vẻ với điệu nhảy “dẻo như bún” của anh.

Phan Ngọc Luân hoá thân thành Duy Mạnh

Bắt chước Duy Mạnh và ca khúc Nỗi lòng người tha hương, Phan Ngọc Luân không có gì nổi bật. Phan Ngọc Luân đã làm quen với khán giả của Gương mặt thân quen nhí 2015 với vai trò huấn luyện viên của Bảo Ngọc – em bé dễ thương nhất của chương trình này. Tuy nhiên, trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Phan Ngọc Luân đều “ăn điểm” nhờ học trò của mình chứ bản thân anh không chứng tỏ được gì nhiều. Liệu anh có gây được nhiều ấn tượng ở Gương mặt thân quen 2016 hay không là điều không khó đoán định với những gì Phan Ngọc Luân đã thể hiện ở show đầu tiên.

Theo lời nhận xét của các giám khảo thì Trường Giang đã đến sân khấu Gương mặt thân quen qua Đỗ Duy Nam

Đỗ Duy Nam, chàng diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi Trẻ đã bắt thăm được đề bài hóa thân thành Trường Giang với ca khúc Đời tôi cô đơn. Anh diễn ra chất Trường Giang dù gương mặt không liên quan mấy đến Trường Giang.

Giám khảo Đức Huy nhận xét: “Tôi thấy bạn cũng hơi giống tôi tưng tửng từ trong trứng mà ra, bạn cũng giống Võ Hạ Trâm cũng là ẩn số. Tôi thích tính hài hước của bạn và mong bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong chương trình”. Còn giám khảo Hoài Linh “Tôi thấy Duy Nam giống chất của Trường Giang vì Giang hát mấy chục lần đều sai, đó là điểm nhấn của Trường Giang”

Hoà Minzy khiến Mỹ Linh "nhột" vì thấy mình thật dị dạng khi biểu diễn

Hòa Minzy đã khiến cả giám khảo và khán giả “cười bò” với màn bắt chước ca sĩ Mỹ Linh thể hiện ca khúc Em mơ về anh. Cô bắt được cái thần của Mỹ Linh, cường điệu hoá tất cả các thói quen, cử động của Mỹ Linh trên sân khấu giống đến mức gây cười cho tất cả những ai biết về Mỹ Linh lâu nay. Giám khảo Đức Huy nói rằng “Em bắt chước Mỹ Linh giống đến mười mấy lần”. Còn chính giám khảo Mỹ Linh thì khoái trá thưởng thức rồi nhận xét:

“Tôi phải nói là tôi vô cùng thích tiết mục này vì người ta có yêu quý mình lắm thì mới có thể diễn tả phong thái của mình với những điểm đặc trưng, hài hước, thú vị như vậy. Qua tiết mục này tôi mới thấy mình rất dị dạng trên sân khấu!”.

Bạch Công Khanh về nhì với Depend On You và hình ảnh ca sĩ Nhật Bản Ayumi Hamasaki

Thí sinh cuối cùng, Bạch Công Khanh hóa thân thành nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki với bài hát Depend On You khá giống dù giọng hát của anh không hấp dẫn. Anh nhận được những lời khen của giám khảo và giành số điểm cao thứ nhì của show: 33 điểm.

3 giám khảo cũng có một tiết mục tặng khán giả Gương mặt thân quen 2016

Kết quả chung cuộc:

Võ Hạ Trâm giành giải nhất với 35 điểm

Bạch Công Khanh 33 điểm

Hòa Minzy 31 điểm

Đỗ Duy Nam 26 điểm

Hà Thúy Anh 25 điểm

Phan Ngọc Luân 21 điểm

Show thứ 2 Gương mặt thân quen 2016 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 30/04 trên VTV3.

An Chi

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm