Võ Hà Linh thanh minh chuyện “đạp đổ bát cơm” của hội kinh doanh truyền thống, dân tình chỉ ra chi tiết lấp liếm để bán phá giá

05/04/2023 12:28 GMT+7 | Đời sống

Dù Hà Linh đã ra sức giải thích nhưng vẫn không thuyết phục được cư dân mạng.

Không nằm ngoài dự đoán, livestream tối 4/4 vừa qua của Võ Hà Linh tiếp tục khiến cư dân mạng bàn tán. Ngoài ồn ào vì chai dầu gội 18 “cành” hay 11 “cành”, nhiều người còn chú ý đến chia sẻ của nữ YouTuber về chuyện bán hàng livestream là “đạp đổ bát cơm” của kinh doanh truyền thống.

Giải thích chuyện livestream là “đạp đổ bát cơm” của đại lý bán lẻ, Võ Hà Linh bị tố lấp liếm vụ phá giá - Ảnh 1.

Võ Hà Linh

Theo đó, Hà Linh cho biết bán hàng livestream là một bước chuyển mình theo xu hướng. “Hiện nay mọi người có thể thấy hầu hết chợ truyền thống, thậm chí TTTM đều có tình trạng bán ế ẩm, thậm chí đóng cửa hàng vì chi phí thuê mặt bằng quá đắt. Linh hiểu điều đó vì mẹ Linh cũng là một người buôn bán truyền thống. Cá nhân Linh khi chuyển mình đến bước livestream này cũng mới chỉ livestream một lần thôi nên để nói tình trạng buôn bán ế ẩm là do Linh thì không chính xác” - cô nói.

Ngoài ra cô cũng giải thích điểm lợi của mua sắm online như chỉ ở nhà, không phải di chuyển, mua hàng với nhiều ưu đãi, được miễn phí vận chuyển... là lý do khiến nhiều người thay đổi thói quen mua sắm. Vì vậy mà cô phải thay đổi: “Nếu như Linh không tiến lên, chúng ta không tiến lên thì sẽ bị tụt lại phía sau, sẽ bị đào thải”.

Giải thích chuyện livestream là “đạp đổ bát cơm” của đại lý bán lẻ, Võ Hà Linh bị tố lấp liếm vụ phá giá - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ trên livestream của Hà Linh sau đó đã được một số TikToker đăng tải lại. Có người đồng tình với quan điểm của “chiến thần review” nhưng cũng rất nhiều bình luận cho rằng cô đang điều hướng vấn đề, cố tình bỏ qua chuyện phá giá. Bởi lẽ lý do khiến dân tình phản đối là ở giá cả, không phải chuyện hình thức buôn bán truyền thống hay livestream.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

- Lấp liếm cho việc bán phá giá.

- Người ta chỉ lên án phá giá sản phẩm thôi chứ chả ai lên án chuyện bán hàng livestream cả.

- Livestream bán hàng là chuyện bình thường, vấn đề là giá cả.

- Nếu bán bằng giá niêm yết thì ai nói. Không ai cấm việc tiến theo thời đại nhưng là người làm truyền thông thì phải cẩn trọng từng câu từng chữ để không dẫn đến hiểu lầm.

- Ồn ào này không phải tranh cãi chuyện bán livestream hay truyền thống mà chỉ không đồng tình với chuyện phá giá.

SA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm