Vợ diễn viên Xuân Bắc: Nhiều vấn đề của tôi đã được giải quyết khả quan…

13/09/2017 19:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (13/9) lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và bà Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc đã có cuộc họp kéo dài 9 tiếng xung quanh việc bà Nhung livestream “tố cáo” nhà trường và CTV là NSND Anh Tú o ép không cho chấm thi tốt nghiệp, sinh viên không có ghế đề ngồi…

Cuộc họp kéo dài suốt 9 tiếng đồng hồ liên quan đến những tố cáo mà bà Nhung đưa lên mạng, bắt đầu từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều mới kết thúc. Một số phóng viên có mặt tại trường nhưng không được tham dự. Khoảng 13h30, ông Dương Quốc Tuấn - Trưởng phòng Hành chính Quản trị, trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ thuật Hà Nội - yêu cầu phóng viên ra về, nếu có câu hỏi thì gửi qua email hoặc viết thông tin tại phòng Hành chính Quản trị, nhà trường sẽ trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, nhiều phóng viên đã theo sát cuộc họp, chờ tới khi kết thúc để gặp vợ diễn viên Xuân Bắc.

ôm nay (13/9) lãnh đạo trường trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và bà Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc đã có cuộc họp kéo dài 9 tiếng xung quanh ồn ào xung quanh việc bà Nhung livestream “tố cáo” nhà trường và CTV là NSND Anh Tú
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nơi diễn ra cuộc họp kéo dài 9 tiếng với vợ diễn viên Xuân Bắc. 

5h30 chiều, ngay sau khi kết thúc cuộc họp, ra khỏi cổng trường, bà Nhung đã trả lời nhanh một số câu hỏi tới các phóng viên. Bà Nhung cho biết: “Rất cảm ơn các bạn phóng viên đã theo sát cuộc họp từ sáng đến giờ, chưa bao giờ có cuộc họp dài như thế và rất nhiều vấn đề đã được đưa ra để giải quyết và tôi thấy rất khả quan vì sinh viên của tôi sẽ có một nơi đúng nghĩa là sân khấu để phục vụ cho việc học tập. Đấy là thành quả hôm nay tôi đạt được, cũng đáng với những gì tôi đã trăn trở. Giờ tôi rất mệt và phải về đón con”.

Tuy nhiên, bà Nhung vẫn trả lời thêm một số câu hỏi của báo giới. Về việc “tố” NSND Anh Tú, bà Nhung cho rằng: “Không biết anh Anh Tú phản hồi thế nào, nhưng tôi nghĩ có thế nào thì nó sẽ sáng tỏ cả thôi. Mong các hạn hãy đợi, tôi sẽ có thông tin phản hồi trên công chúng để các bạn có cái nhìn chính xác từ 2 phía”.

Bà Nhung cũng khẳng định rằng mình có bằng chứng về việc nghệ sĩ Anh Tú chèn ép bằng văn bản.

Bà Nguyễn Hồng Nhung vợ diễn viên Xuân Bắc
Bà Nguyễn Hồng Nhung vợ diễn viên Xuân Bắc

 Cũng theo bà Nhung, “hôm nay nhà trường mời tôi đến họp để giải quyết các đơn đề nghị của tôi. Thành phần có ban giám hiệu, công đoàn, ban thanh tra nhân dân, và 2 đồng nghiệp của khoa Sân khấu. Việc tôi không được chấm thi tốt nghiệp, nhà trường cũng đã câu trả lời là tôi hoàn toàn đủ tư cách ngồi trong ban chấp thi tốt nghiệp, nhưng đây là sự điều động vì hướng phát triển của nhà trường do nghệ sĩ Anh Tú có tư vấn, nhà trường có làm theo vì học sinh của nhà trường”.

“Trong cuộc họp, tôi cũng có ý kiến phát biểu rằng nhà trường tôn trọng phát biểu của CTV bên ngoài vậy ý kiến của chúng tôi, những giảng viên chuyên môn tại khoa nhà trường lại không tham khảo. Và đây chắc chắn đây là sai sót từ phía khoa đã không làm đúng chức năng tham vấn cho ban giám hiệu nhà trường” – bà Nhung chia sẻ.

Bà Nhung khẳng định việc mình livestream là cách nhanh nhất để đòi quền lợi cho sinh viên của mình. Đây là những bức xúc không của riêng các giảng viên và sinh viên trong trường lâu nay và cũng là vấn để của giáo dục hiện nay. Việc livestream hơn nữa còn là việc làm minh bạch và công khai và bà Nhung khẳng định sẽ "chịu trách nhiệm về tất cả những gì tôi nói”.

Ngoài ra, vợ diễn viên Xuân Bắc cũng khẳng định mình là diễn viên, đạo diễn, thạc sĩ sân khấu - Đại học sân khấu Hà Nội, cử nhân kinh tế - ĐH Kinh tế quốc dân, đã công tác tại trường Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội 14 năm qua, là một trong 3 người gây dựng khoa Sân khấu cùng với ông Trần Đức và bà Hoàng Lan Anh.

Hoài An (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm