Vô địch Roland Garros, Nadal tuyên bố muốn vượt Federer

12/10/2020 10:22 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Rafael Nadal cho biết anh không để ý tới việc san bằng thành tích với Roger Federer sau khi đoạt Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp.

Kết quả chung kết Roland Garros: Nadal vô địch sau chiến thắng thuyết phục trước Djokovic

Kết quả chung kết Roland Garros: Nadal vô địch sau chiến thắng thuyết phục trước Djokovic

Giành chiến thắng với tỷ số áp đảo 3-0 (6-0, 6-2, 7-5), Rafael Nadal vượt qua Novak Djokovic để giành chức vô địch Roland Garros 2020.

Tay vợt người Tây Ban Nha, Rafael Nadal (34 tuổi) đã đánh bại Novak Djokovic (33 tuổi) để giành chức vô địch thứ 13 ở giải Pháp mở rộng (Roland Garros). Nadal đã thi đấu vượt trội trước Nole và giành chiến thắng với tỉ số 6-0 6-2 7-5 sau 2 giờ 41 phút. Chiến thắng trên cũng giúp Nadal san bằng thành tích giành 20 Grand Slam với Roger Federer (39 tuổi).

“Chiến thắng này mang rất nhiều ý nghĩa với cá nhân tôi”, Nadal phát biểu. Anh đã trở thành tay vợt đầu tiên giành 100 trận thắng (đơn nam) ở Roland Garros.

"Thành thực mà nói, tôi không nghĩ về việc giành danh hiệu Grand Slam thứ 20 và cân bằng thành tích với Roger Ferderer. Đối với tôi, đây chỉ là chiến thắng ở Roland Garros. Tôi đã trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình tại đây”, tay vợt người Tây Ban Nha phát biểu.

“Được thi đấu ở đây đã khiến tôi có nguồn cảm hứng thực sự. Tôi sẽ không bao giờ quên tình yêu dành cho thành phố này và sân đấu ở đây”, Nadal nói tiếp.

Nadal, Nadal vô địch Roland Garros, Nadal muốn vượt Federer, Kết quả tennis, Federer, Nadal 3-0 Djokovic, Nadal đánh bại Djokovic, Nadal vô địch Pháp mở rộng 2020
Federer và Nadal đều giành được 20 Grand Slam

“Tôi đã luôn nói rằng tôi muốn kết thúc sự nghiệp với tư cách là tay vợt nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Nhưng mặt khác, tôi muốn giành được các danh hiệu theo cách của mình. Tôi đã thi đấu rất tốt. Không phải lúc nào tôi cũng nghĩ tới những tay vợt khác, rằng Djokovic đã giành được danh hiệu này hay Roger Federer đã chinh phục danh hiệu kia. Bạn không thể lúc nào cũng bất mãn khi thấy hàng xóm có ngôi nhà to hơn mình, có chiếc du thuyền hay điện thoại xịn hơn mình. Dĩ nhiên là tôi có quan tâm tới những đối thủ của mình, vì tôi là một fan của lịch sử thể thao nói chung. Với cá nhân tôi, việc chia sẻ kỷ lục với Federer là điều rất có ý nghĩa. Nhưng hãy chờ xem đến khi chúng tôi giải nghệ, ai sẽ có nhiều danh hiệu hơn”, Nadal nói tiếp.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng lúc này, tôi cảm thấy rất phấn khích. Tôi tin rằng việc mình chia sẻ kỷ lục với Federer sau khoảng thời gian dài cạnh tranh với anh ta, là một điều rất tuyệt vời và đẹp đẽ”.

Nadal vô địch Roland Garros 2020, Kết quả chung kết Roland Garros, Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal, nadal, Pháp mở rộng
Nadal muốn vượt qua Federer

Trong khi đó, Roger Federer đã gửi lời chúc mừng sau khi Nadal đăng quang ở Roland Garros 2020: “Tôi luôn dành sự tôn trọng tối đa cho người bạn của mình là Rafael Nadal với tư cách là một con người và là một nhà vô địch. Cậu ấy là đối thủ lớn nhất của tôi trong nhiều năm qua. Tôi tin rằng chúng tôi đã thúc đẩy lẫn nhau để giỏi hơn. Vì vậy, thật là vinh dự cho tôi khi chúc mừng Nadal giành danh hiệu Grand Slam thứ 20. Điều đặc biệt là cậu ấy 13 lần vô địch Roland Garros, đó là một trong số những thành tích vĩ đại nhất của thể thao”.

“Tôi cũng chúc mừng Nadal vì không ai có thể làm nên thành tích trên một cách đơn độc. Tôi hy vọng Grand Slam thứ 20 là bước tiến tiếp theo trên hành trình chinh phục của cả hai. Làm tốt lắm Nadal. Cậu xứng đáng với chức vô địch này”, Federer viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm