Vô địch Ngoại hạng Anh và Bundesliga cùng 1 mùa, Cancelo đi vào lịch sử

28/05/2023 15:06 GMT+7 | Bóng đá Anh

Joao Cancelo vừa đạt được một thành tích rất đặc biệt khi vô địch cả Ngoại hạng Anh (cùng Man City) và Bundesliga (cùng Bayern Munich) trong cùng một mùa giải.

Cancelo giành hai chức vô địch quốc gia tại 2 CLB khác nhau trong cùng một mùa giải

Joao Cancelo đã bổ sung vào bảng thành tích của mình một chiếc cúp vô địch Premier League khi Man City giành chức vô địch lần thứ ba liên tiếp vào cuối tuần trước. Gần đây, hậu vệ người Bồ Đào Nha lại kết thúc chức vô địch Bundesliga một cách đầy kịch tính với đội bóng mà anh khoác áo theo dạng cho mượn - Bayern Munich.

Mùa giải vô cùng đặc biệt của Joao Cancelo - Ảnh 2.

Cancelo là cầu thủ có được thành tích 'độc nhất vô nhị' tại châu Âu khi nâng cup vô địch Premier League cùng Man City và Bundesliga cùng Bayern Munich trong cùng 1 mùa giải

Cancelo bắt đầu mùa giải tại Man City trước khi rời đi vào tháng Giêng theo dạng cho mượn tới gã khổng lồ Bundesliga Bayern Munich. Hậu vệ người Bồ Đào Nha đã ra sân 17 trận tại Ngoại hạng Anh trước khi ra đi vào mùa đông. Cancelo đã có 15 lần ra sân ở Bundesliga cho Bayern Munich và ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn khi Bayern chiến đấu hết mình để giành chức vô địch.

Mùa giải vô cùng đặc biệt của Joao Cancelo - Ảnh 3.

Cancelo giành chức vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich gần đây

Thành tích của Cancelo ấn tượng hơn cả Beckham

Mùa giải vô cùng đặc biệt của Joao Cancelo - Ảnh 4.

Daniel Amartey giành chức vô địch Superliga Đan Mạch cùng với FC Copenhagen và Premier League cùng Leicester City

Cầu thủ người Bồ Đào Nha không phải là cầu thủ duy nhất đạt được thành tích đặc biệt như vậy. Daniel Amartey và David Beckham cũng là hai cái tên giành được hai chức vô địch ở 2 CLB khác nhau trong cùng 1 mùa giải. Tuy nhiên để so sánh với Joao Cancelo khi vô địch ở 2 trong số 5 giải đấu hàng đầu ở châu Âu thì rõ ràng hai cầu thủ này không thể có được thành tích 'độc nhất vô nhị' như thế.

Mùa giải vô cùng đặc biệt của Joao Cancelo - Ảnh 5.

David Beckham từng đạt hai chức vô địch với 2 đội bóng khác nhau là Los Angeles Galaxy và PSG mùa giải 2012/13

Daniel Amartey đã hai lần nâng cup với hai đội bóng khác nhau khi giành chức vô địch Superliga Đan Mạch với FC Copenhagen và Premier League với Leicester City trong mùa giải 2015-16. David Beckham cũng đã giành được hai danh hiệu trong cùng một mùa giải khi giành được MLS Cup với Los Angeles Galaxy và danh hiệu Ligue 1 với PSG trong mùa giải 2012/13.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm