Vô địch Cúp Liên đoàn Anh, MU nhận thưởng kém xa nhà vô địch V-League

27/02/2023 11:06 GMT+7 | Bóng đá Anh

Có thể bạn không tin, nhưng tiền thưởng MU nhận được sau khi vô địch cúp Liên đoàn Anh kém xa nhà vô địch V League 2023.


MU nhận thưởng kém Hà Nội FC

Hai bàn thắng của Casemiro và Marcus Rashford vào lưới Newcastle đã mang về cho MU chiếc cúp đầu tiên sau 6 năm chờ đợi. Danh hiệu này có ý nghĩa tinh thần là chính, chứ kinh tế thì không. Theo tiết lộ của Daily Mirror, số tiền thưởng cho nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh chỉ là 100 nghìn bảng.

Đó rõ ràng là một con số bèo bọt cho một nhà vô địch. 100 nghìn bảng tức là chỉ bằng một nửa lương tuần của Rashford, 1/3 lương tuần của Casemiro, và hơn chút xíu so với 1/4 lương của David De Gea. Đặc biệt, 100 nghìn bảng tương đương 2,8 tỷ đồng, tức là thấp hơn số tiền 3 tỷ đồng mà Hà Nội FC được nhận khi vô địch V League, và chỉ xấp xỉ một nửa so với số tiền mà nhà vô địch V League 2023 sẽ nhận được (5 tỷ đồng).

Vô địch Cúp Liên đoàn Anh, MU nhận thưởng kém xa nhà vô địch V-League - Ảnh 2.

Về nhì ở Cúp Liên đoàn Anh, Newcastle chỉ nhận được 50 nghìn bảng tiền thưởng. Số tiền này chỉ ngang 1/3 mức lương của Kieran Trippier, cầu thủ đang nhận lương cao nhất của Newcastle (145 nghìn bảng/tuần). Con số này cũng ngang mức lương tháng của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier (60 nghìn USD/tháng). Tuy nhiên, đó mới chỉ là tiền thưởng đơn thuần. Thực tế, hai đội dự chung kết ở Wembley sẽ được chia tiền vé thu được từ 87,306 khán giả.

Cũng theo tiết lộ của Daily Mail, hai đội thua ở bán kết Cúp Liên đoàn Anh là Nottingham Forest và Southampton chỉ nhận được 25 nghìn bảng mỗi đội, cộng thêm tiền vé. Các đội còn lại, trong đó có 4 đội bị loại ở tứ kết, sẽ không nhận được một xu nào, và cũng chẳng được chia tiền vé.

Vô địch Cúp Liên đoàn Anh, MU nhận thưởng kém xa nhà vô địch V-League - Ảnh 3.

Đặt trong bối cảnh MU và Newcastle có thể dự Champions League mùa tới, chúng ta càng thấy mức thưởng của Cúp Liên đoàn bèo bọt thế nào. Chỉ riêng việc giành vé dự Champions League đã mang về hơn 50 triệu bảng, chưa kể thứ hạng giải Ngoại hạng cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức thưởng. Cụ thể: số tiền thưởng cho việc dự Champions League là 13,2 triệu bảng. Nếu xếp thứ ba, sẽ được cộng thêm 39,6 triệu bảng, xếp thứ tư là 37,4 triệu bảng. Hiện tại, MU đang xếp thứ 3, còn Newcastle xếp thứ 5, nhưng chỉ kém Spurs 4 điểm và đá ít hơn 2 trận.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm