Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa

09/12/2022 14:00 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức vừa ra mắt album "Khẽ hát tình xưa" gồm những ca khúc nhạc tình xưa được phối hoàn toàn mới.

Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức luôn cập nhật nhiều hình ảnh cuộc sống đời thường trên trang cá nhân. Đồng nghiệp, khán giả có thể thấy cô và chồng đang có một cuộc sống khá viên mãn. Đặc biệt, cô con gái nhỏ Mia xinh xắn, dễ thương cũng làm cho cuộc sống của đôi trẻ thêm màu sắc.

Có lẽ, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc ấy cũng mang đến cho họ cảm xúc "tình hơn" khi hát những khúc nhạc tình kinh điển.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức cùng nhạc sĩ phối khí Trung Đức (bìa trái) và Phạm Viết Tuân (bìa phải) đảm nhận vai trò mix master

Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức vừa ra mắt album "Khẽ hát tình xưa" – một sản phẩm âm nhạc gọn gàng với 6 ca khúc sống cùng năm tháng được phối hoàn toàn mới. Album được phát hành trên các nền tảng trực tuyến.

6 bài hát đã được liệt vào tình khúc bất hủ, có sự phân công rất rõ ràng giữa hai vợ chồng. Ngọc Anh khoe chất giọng rất bay, ngọt ngào nhẹ nhàng và đầy kỹ thuật khi solo "Có phải em mùa thu Hà Nội" (nhạc Trần Quang Lộc – thơ Tô Như Châu), "Đà Lạt hoàng hôn" (Minh Kỳ - Dạ Cầm). Tô Minh Đức thể hiện chất phóng khoáng, trẻ trung qua "Biển tình" (Lam Phương), "Mùa đông của anh" (Trần Thiện Thanh). "Bây giờ tháng mấy" (Từ Công Phụng), "Gái Xuân" (nhạc Từ Vũ – thơ Nguyễn Bính) là phần song ca đầy ăn ý của cặp tình nhân cả ở ngoài đời và âm nhạc này.

MV "Gái Xuân" với phần song ca của Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức:

Theo chia sẻ, từ lâu, Nguyễn Ngọc Anh muốn mở rộng đối tượng nghe nhạc của mình thay vì khu biệt bản thân trong dòng nhạc trẻ. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Anh luôn "nung nấu" hát nhạc xưa. 

Nhưng, với Tô Minh Đức thì ngược lại, chưa từng có ý định hát nhạc xưa. Vì vậy, khi Nguyễn Ngọc Anh "rủ" hát, Tô Minh Đức chỉ thốt lên một câu: "Khó lắm, làm sao mà hát được". Thế nhưng, thuận vợ thuận chồng, tâm đầu ý hợp, cuối cùng cả hai đã cùng cho ra mắt album nhạc xưa mang một tinh thần rất Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức, đầy trẻ trung, văn minh, tươi tắn...

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 2.

NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Dương Hoàng Yến...

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 3.

... ca sĩ Minh Ngọc - Quán quân Sao Mai 2022 - chúc mừng cặp đôi nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức ra mắt dự án âm nhạc mới

"Tôi nghĩ chúng tôi mới chạm vào ca khúc được ở giai điệu, nên cách tiếp cận nhanh nhất của chúng tôi là giai điệu. Còn nội dung, nguồn cội, câu chuyện dài lắm, sâu lắm, chúng tôi chưa dám nói mình có thể chạm tới. 

Có câu "Khi mọi thứ im lặng thì âm nhạc lên tiếng" - rất nhiều người khác nhau về quan điểm, màu da, ngôn ngữ nhưng điểm chung là tình yêu âm nhạc. Chúng tôi hướng tới việc đưa đến cho khán giả những giai điệu đẹp, sự nghe chứ không nặng nề về nội dung. Đó là gu của người trẻ. Thời gian gần đây, âm nhạc thế giới đang theo xu hướng đó. Chúng tôi hát nhạc xưa theo xu hướng mới" – Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 4.

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng (bìa trái) dẫn dắt buổi ra mắt dự án và trò chuyện với ê kíp

Cover lại những ca khúc quá nổi tiếng, gắn với nhiều giọng ca bất hủ, lại chọn cách thể hiện mới mẻ, táo bạo, Ngọc Anh không ngại bị so sánh. Cô cho biết: "So với thế hệ những ca sĩ hát những bài hát này, chúng tôi chỉ xứng hàng con hàng cháu nên nếu được so sánh đã là một sự may mắn. Hát những ca khúc này chúng tôi còn ngại, vì vậy dự án này mới có tên: "Khẽ hát tình xưa" - khẽ thôi vì còn đang phải tập tành, nếu khán giả thích thì mới dám tiếp tục".

MV "Bây giờ tháng mấy":

Vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức đều hài lòng vì album giữ được tinh thần nhạc xưa nhưng vẫn thể hiện được chất riêng của hai người. 

Cả hai tin rằng, các ca khúc trong album đều rất "ăn tai" và dù chỉ là "khẽ hát" nhưng sẽ chinh phục được biên độ khán giả rộng rãi, vì dễ nghe, nhẹ nhàng, và tươi sáng.

Nói về việc dự án này không phát hành dưới định dạng vật ký, ca sĩ – nhạc sĩ Tô Minh Đức: Tôi cũng thấy tiếc là Khẽ hát tình xưa không phát hành dưới dạng vật lý vì sản phẩm rất phù hợp phát hành định dạng này. Nhưng do chỉ là dự án thử nghiệm nên chúng tôi muốn đón nhận nhiều hơn sự lắng nghe từ công chúng.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 5.

Sau này, biết đâu chúng tôi sẽ phát hành một album dành cho giới nghe audiophile. Nhiều người cũng cho rằng dự án với 6 ca khúc là hơi ít. Quả thực khi hoàn thiện xong chúng tôi cũng thấy hơi ít thật dù trên thực tế, với 6 ca khúc chúng tôi cũng đi qua được vẻ đẹp của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Đánh giá về dự án âm nhạc của vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức, NSƯT Việt Hoàn bày tỏ: Có thể coi đây là bước tiến mới trong nghệ thuật của vợ chồng Ngọc Anh và Minh Đức. Tôi đã được nghe trọn vẹn album này và rất bất ngờ. Có thể coi Khẽ hát tình xưa là phát pháo nổ đầu tiên cho mảng những khúc tình xưa mà Ngọc Anh và Minh Đức có thể theo đuổi sau này. Hai bạn hát vừa giữ được sự nồng nàn nhưng rất tươi mới trong tinh thần của nhạc nhẹ đương đại.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức lần đầu hát nhạc tình xưa - Ảnh 6.

NSƯT Việt Hoàn

Ra mắt album vào những ngày cuối năm, Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức cho biết, họ hài lòng với những gì trong năm 2022 vì làm những công việc yêu thích nhưng vẫn kiếm được kinh tế lo lắng cho cuộc sống gia đình. "Với chúng tôi, đó đã là niềm hạnh phúc. Cuộc sống với tôi bây giờ đơn giản lắm" - Nguyễn Ngọc Anh cười rạng rỡ.

Hà Chi. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm