Vợ chồng Beyonce yêu cầu bảo vệ thương hiệu cho tên của cặp song sinh mới chào đời

02/07/2017 15:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Beyonce và Jay Z được cho là đã nộp yêu cầu bảo vệ thương hiệu cho tên của cặp song sinh trước khi chính thức công bố tên của các con.

Công ty sở hữu thương hiệu cho tên của người nổi tiếng đã nộp tài liệu pháp lý yêu cầu bảo vệ thương hiệu cho hai tên Rumi Carter và Sir Carter cách đây một tuần.

Thời điểm này trùng với quãng thời gian hai bé song sinh nhà Beyonce và Jay Z (tên thật là Shawn Corey Carter) ra đời.

Chú thích ảnh
Jay Z và Beyonce tại gala gây quỹ của Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (Ảnh: AP)

Theo đó, tên của cặp song sinh sẽ tránh bị những nhãn hàng như nước hoa, mỹ phẩm, móc khóa, vòng đeo tay trẻ em, xe đẩy, bình uống nước, nơ kẹp tóc, sử dụng, theo TMZ. Một số khác như sách, cờ, đồ thể thao, quần áo, chương trình giải trí và âm nhạc cũng bị cấm lấy theo tên con của cặp đôi nổi tiếng.

Hiện chưa có nguồn xác nhận rằng cặp song sinh được gọi là Rumi và Sir nhưng Beyonce và Jay Z cũng từng nhờ chính công ty này để đăng ký bảo vệ thương hiệu cho cái tên Blue Ivy hồi năm 2012, và đây đúng là tên con cả của họ.

Đơn đăng ký được công ty BGK Trademark Holdings nộp Văn phòng Snags chế và Thương hiệu Mỹ hôm thứ Hai. Rumi có thể là sự tôn vinh dánh cho nhà thơ của Ba Tư hồi thế kỷ 13, theo TMZ. Còn Sir Carter thì vẫn là một lựa chọn bí ẩn.

Các ngôi sao nhạc Pop từ lâu nổi tiếng là đặt cho con của họ những cái tên khác thường. Chris Martin và Gwyneth Paltrow đặt tên Apple cho con gái. Alice Cooper gọi con là Calico. David và Angie Bowie thì chọn Zowie.

Beyonce da trắng bị dọa giết vì làm đen gương mặt giống 'thần tượng'

Beyonce da trắng bị dọa giết vì làm đen gương mặt giống 'thần tượng'

Thế giới có nhiều phụ nữ tìm mọi cách để có ngoại hình giống siêu sao pop Mỹ Beyonce, trên cả sân khấu trình diễn và cả trong... phòng ngủ. Tuy nhiên, Leanne Harper, một người trong số họ đã bị nhiều chỉ trích thậm tệ cho những tranh cãi mà cô đã vô tình gây ra. Không phải vì trông cô không giống ngôi sao pop mà bởi cô đã cố gắng thay đổi màu da của mình.

Thông tin về việc chọn tên con của cặp đôi nổi lên cùng lúc Beyonce tuyên bố cô sẽ tham gia cùng Unicef trong dự án mang nước sạch, an toàn tới cho trẻ em ở Burundi. Dự án sẽ giúp xây dựng và cải thiện vệ sinh ở các trường học. Cứ trong 12 trẻ em ở Burndi thì có một trẻ chết trước năm tuổi, theo Unicef.

Beyonce phát biểu: “Được tiếp cận nước là một quyền cơ bản. Khi bạn cho trẻ nhỏ nguồn nước sạch và an toàn, bạn không chỉ cho chúng cuộc sống mà con cho chúng sức khỏe, giáo dục và một tương lai tươi sáng”.

Giả Bình (Theo Telegraph)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm