Vợ ba NSƯT Kim Tử Long: Cái gì trong tầm tay thì làm, với quá tôi không làm đâu

17/03/2023 16:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Tôi cũng chỉ tâm niệm là làm bằng cái tâm của mình chứ không hề nghĩ đến lấn sân gì hết. Tôi rất ngại lấn sân những lĩnh vực khác" – nghệ sĩ Trinh Trinh nói.

Trinh Trinh được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, con gái ruột của  đôi vợ chồng nghệ sĩ tuồng cổ Hữu Cảnh - Xuân Yến, là cháu gái của dòng họ Minh Tơ nổi tiếng. Cô sở hữu giọng hát điêu luyện và kỹ năng diễn xuất xuất thần trên sân khấu.

Ngoài ra, Trinh Trinh còn từng gây chú ý khi kết hôn với nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long dù anh đã có hai đời vợ. Dù phải chịu nhiều dị nghị, lời ra tiếng vào nhưng đến hiện tại, Trinh Trinh và Kim Tử Long vẫn giữ cho mình một đời sống gia đình hạnh phúc, viên mãn. Cô sống chan hòa cùng các con riêng của chồng và đảm đương công việc gia đình trọn vẹn.

Vợ ba NSƯT Kim Tử Long: Cái gì trong tầm tay thì làm, với quá tôi không làm đâu - Ảnh 1.

Sau một thời gian vắng bóng để lo cho gia đình, mới đây, nghệ sĩ Trinh Trinh đã trở lại sóng truyền hình với cương vị huấn luyện viên cho chương trình Tài danh tân cổ - cuộc thi dành cho các nghệ sĩ trẻ muốn theo đuổi nghệ thuật cải lương. Với cương vị mới này, nghệ sĩ Trinh Trinh chia sẻ đôi điều.

Rất ngại lấn sân những lĩnh vực khác

Là một nghệ sĩ cải lương gạo cội, nhưng thời gian qua NSƯT Kim Tử Long liên tục tham gia gameshow và rất thành công, chị có định lấn sân giống chồng mình?

Tôi không bao giờ có suy nghĩ lấn sân những lĩnh vực khác ngoài cải lương. Tôi quan niệm, cái gì trong tầm tay mình, nhắm mình làm được thì mới làm, còn cái gì mà với quá thì tôi không làm đâu.

Giống như chương trình Tài danh tân cổ này, tôi cũng nhận được sự động viên của anh Long. Trước đây, chương trình có ngỏ lời mời 1, 2 lần rồi nhưng tôi không dám nhận lời.

Tôi thà huấn luyện, hướng dẫn ẩn danh, chứ bước lên sóng truyền hình thì tôi không dám vì còn nhiều yếu tố lắm.

Tuy nhiên, anh Long cũng động viên tôi nhiều. Anh cứ bảo thôi lần này làm thử đi, làm cho biết, để cho các em được tiếp cận nhiều hơn, nên tôi đồng ý.

Vợ ba NSƯT Kim Tử Long: Cái gì trong tầm tay thì làm, với quá tôi không làm đâu - Ảnh 2.

Tôi cũng chỉ tâm niệm là làm bằng cái tâm của mình chứ không hề nghĩ đến lấn sân gì hết. Tôi rất ngại lấn sân những lĩnh vực khác.

Ngoài sự nghiệp, chị cũng được khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân với NSƯT Kim Tử Long. Khoảng cách tuổi tác có tạo nên cách biệt về cách sống, quan điểm giữa hai vợ chồng không? Chị đã giải quyết nó như thế nào?

Tất nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, gia đình nào cũng vậy, có những cái đồng và bất đồng quan điểm không thể tránh khỏi, nhưng quan trọng đừng có căng quá thôi.

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình thì tôi xin phép giữ bí mật. Tôi rất ngại nói những chuyện này.

Ngoài vai trò người chồng, anh Long còn người anh, người thầy của tôi

Sau khi trải qua mùa dịch, cuộc sống hiện tại của gia đình chị thế nào? Chị hãy chia sẻ về một số dự định trong tương lai.

Gia đình tôi cũng như bao nhiều, phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Đó là điều không ai tránh khỏi.

Vợ ba NSƯT Kim Tử Long: Cái gì trong tầm tay thì làm, với quá tôi không làm đâu - Ảnh 3.

Sau mùa dịch, nhiều gia đình mất mát, đau thương, kinh tế đi xuống. Cái này không phải riêng Việt Nam mà cả thế giới, toàn cầu đều bị ảnh hưởng.

Về dự định tương lai thì gia đình tôi có rất nhiều, nhưng trước mắt người tính không bằng trời tính, Thôi thì mình sống như thế nào tốt với bản thân mình trước là được, không dám toan tính gì nhiều. Tốt ở đây không phải là se sua mà tốt phải hoàn chỉnh bản thân mình trước, rồi sau đó mình làm tốt cho người thân bên cạnh, rồi tới cộng đồng.

Được biết, trong những buổi tập duyệt chương trình, anh Kim Tử Long luôn đồng hành và chăm sóc chị. Chị có thể chia sẻ cách giữ lửa hôn nhân của anh chị không?

Trong những buổi tổng duyệt hay quay hình, anh Long có ngồi phía sau xem để quan sát. Có anh Long ở sau, tôi cảm thấy vững hơn, yên tâm hơn.

Chồng tôi quan sát tôi rất kỹ, xem xong sẽ góp ý cái nào tôi đúng, cái nào tôi sai để tôi có kiến thức tốt hơn.

Nhiều vấn đề tôi không hiểu lắm thì học hỏi từ anh. Anh Long chỉ cho tôi rất nhiều vì ngoài vai trò người chồng thì anh còn là một người anh, một người thầy để hướng dẫn cho tôi cách sống trong nghệ thuật và cả bên ngoài nữa.

Cảm xúc của chị thế nào khi cải lương đang trở lại mạnh mẽ với nhiều cuộc thi, chương trình truyền hình? Theo chị, có cách nào để cải lương tiếp cận được giới trẻ nhiều hơn nữa không?

Cải lương quay trở lại là một điều đáng mừng, và nó đang dần dần tiếp cận với công chúng, nhất là các bạn trẻ.

Nhưng tôi tôi nghĩ, đừng nên ép giới trẻ nghe cải lương vì họ cũng có lựa chọn riêng cho mình. Bản thân chúng ta khi ăn một món ăn gì hay lựa một bộ phim để xem thì cũng phải hợp nhãn, hợp khẩu vị của mình, thì cũng nên để giới trẻ tự lựa chọn.

Chỉ cần giới trẻ biết được rằng, nghệ thuật cải lương đã trường tồn mãi trong đất nước Việt Nam. Sau đó phải dần dần, từ từ để cho các em tiếp cận và được thuyết phục, không nên ép.

Có một số người nghĩ rằng ca vọng cổ dễ. Điều đó sai lầm, ca vọng cổ hoàn toàn không dễ. Muốn làm nghệ sĩ cũng không dễ như các bạn nghĩ.

Ai cũng có thể cầm mic để hát, nhưng hát phải lôi cuốn, phải có hồn thì mới là người nghệ sĩ đích thực, được công chúng đánh giá cao. Người trẻ muốn theo cải lương cần học hỏi nhiều.

Muốn cải lương tiếp cận được giới trẻ thì phải thực hiện một cách dễ nghe, dễ hiểu và thuyết phục. Ví dụ, có thể lồng cải lương vào các bài lý, bài nhạc cho các bạn dễ nghe hơn.

Long Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm