Vợ 3 NSND Công Lý: Không buông tay lúc chồng bạo bệnh, chăm sóc như "em bé"

24/02/2023 15:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Từng có khoảng thời gian, NSND Công Lý bế tắc tới mức muốn quyên sinh nhưng chị Hà đã không buông tay. Ngoài chăm sóc cho chồng sớm phục hồi chị còn làm cả công tác tâm lý để chồng vượt qua tự ti, mặc cảm.

Chuyện tình nảy nở từ một cuộc phỏng vấn

Vợ 3 của NSND Công Lý là chị Lê Ngọc Hà sinh năm 1988, từng là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nhưng chị Hà lại không theo đuổi con đường nghệ thuật mà theo học và trở thành phóng viên mảng Văn hóa - Giải trí.

Vợ 3 NSND Công Lý: Không buông tay lúc chồng bạo bệnh, chăm sóc như "em bé" - Ảnh 1.

Chị Hà từng chia sẻ trên Facebook về mối duyên trời định với NSND Công Lý đó chính là một lần hẹn phỏng vấn và bị "lừa" đến giờ.

"Đi phỏng vấn và bị nhân vật "lừa" chính là tui nè. Cuộc đời này, ghét của nào trời trao của ấy. Hồi nhân vật này bảo là bạn phỏng vấn tôi thì qua nhà tôi.

Trên đường từ nhà mình đến nhân vật, mình còn lẩm bẩm. Trời ơi, sao lại ở tận "quê" thế này. Đi mãi, đi hoài không đến nơi. Vì thú thật, cấp 1, 2, 3 và đại học mình đều đi gần nhà. Đến khi đi làm, từ nhà đến cơ quan chắc 5 phút", chia sẻ của chị Ngọc Hà.

Thế rồi, từ cơ duyên gặp nhau này cả hai đã phải lòng và yêu nhau suốt 5 năm trời trước khi kết hôn. Vậy nhưng trong quãng thời gian đó, bên cạnh những lời chúc mừng của người ái mộ thì vẫn còn những lời chê bai, tỏ ra nghi ngờ tình cảm của chị Hà và Công Lý. 

Họ không tin một cô gái trẻ đẹp, chưa từng kết hôn lại chấp nhận ở bên cạnh một người đã hai lần đổ vỡ, không giàu có là vì tình yêu.

Trong một lần trò chuyện với chị Ngọc Hà gần đây về những đồn thổi này, vợ Công Lý cũng thẳng thắn cho biết, cũng có lúc chị bức xúc, cũng có lúc muốn đáp trả lại nhưng cuối cùng lại chọn cách im lặng hoặc chặn những bình luận không hay.

Theo chị Ngọc Hà, việc thanh minh với cư dân mạng là không cần thiết, người quan trọng nhất, hiểu tình cảm của chị nhất đó chính là NSND Công Lý.

Chị Ngọc Hà cũng tiết lộ, chị không nhìn vào quá khứ của bạn trai. Điều khiến Ngọc Hà rung động ở anh Lý vì đó là một người đàn ông sống có trách nhiệm, đàng hoàng.

Vợ 3 NSND Công Lý: Không buông tay lúc chồng bạo bệnh, chăm sóc như "em bé" - Ảnh 2.

Gọi chồng là "em bé", không buông tay khi chồng bị đột quỵ

Chuyện tình yêu của chị Ngọc Hà và NSND Công Lý chính thức đơm hoa kết trái vào đầu năm 2021 - như một điều minh chứng cho tình yêu suốt 5 năm của họ là chân thành mà không cần phải đôi co, lời qua tiếng lại với những bình luận tiêu cực.

Dù công việc của một phóng viên khá bận rộn nhưng chị Ngọc Hà chăm chút cho chồng rất kĩ lưỡng. Trên Facebook, chị Hà thường xuyên chia sẻ những món ăn bổ dưỡng được chị dày công chế biến để bồi bổ cho chồng.

Chị Hà cũng tự tay chuẩn bị trang phục cho các vai diễn, sự kiện của ông xã. Một điều thú vị nữa đó chính là biệt danh mà Ngọc Hà đặt cho chồng "em bé". Điều này chứng tỏ, trong mắt chị Hà dù chồng lớn hơn 15 tuổi thì người bạn đời của mình vẫn luôn đáng yêu và khiến chị muốn bao bọc, chăm sóc.

Tuy nhiên hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới chỉ kéo dài được khoảng 6 tháng thì NSND Công Lý bị đột quỵ. Đây là cú sốc vô cùng lớn với người vợ trẻ là chị Ngọc Hà.

Thế nhưng sau những giây phúc chết lặng, chị Hà đã tự vực dậy trở thành chỗ dựa vững chắc, cùng chồng chiến đấu với bệnh tật. Chị túc trực bên cạnh chồng suốt 3 tháng trong viện và cũng là người nắm chặt tay để hỗ trợ ông xã tập đi lại những bước đi đầu tiên. Giúp chồng điều trị cả những vấn đề về tâm lý, vượt qua cảm giác mặc cảm, tự ti, bế tắc vì bệnh tật.

Chia sẻ về quãng thời gian chăm chồng bệnh, chị Hà từng cho biết, NSND Công Lý đã trải qua một khoảng thời gian bế tắc đến mức muốn quyên sinh để không trở thành gánh nặng cho vợ và gia đình. Nhưng chị đã không buông tay mà tìm đủ mọi cách để chồng vượt qua bệnh tật, vượt qua mặc cảm bản thân.

Và sự nỗ lực không ngừng đó của người vợ trẻ đã được "ông trời hồi đáp". Sau gần 2 năm chữa trị, hiện tại sức của của NSND Công Lý đã có nhiều tiến triển tích cực. Nam nghệ sĩ đã dần dần trở lại với phim ảnh, sân khấu dù chỉ là những vai diễn nhỏ, lời thoại đơn giản. Thế nhưng với chị Hà thì đó là thành quả to lớn mà chị và chồng đã phải đổ mồ hôi nước mắt rất nhiều.

Phương Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm