Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 21: CLB chuyên nghiệp hay thứ bóng đá "ăn bám" ở Việt Nam?

10/08/2020 23:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, toàn bộ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lập tức rơi vào cảnh khốn quẫn. Một phần do bóng không thể lăn vì công tác phòng dịch, phần còn lại là do không ít CLB rơi vào cảnh thiếu tiền.

Hoãn AFF Cup 2020 và Văn Hậu đi cách ly - 2 sự việc tưởng chừng như tách rời, nhưng thực chất lại gắn chặt với nhau trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang phải lao đao vì dịch bệnh Covid-19

Nghe thì có vẻ khá nực cười đối với một giải đấu đã khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp tới 20 năm, chưa nói đến chuyện V-League đã có thời điểm được mệnh danh là giải VĐQG số 1 Đông Nam Á nhưng điều nực cười đó đang là sự thật!

V-League và cả hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang đối diện với nhiều nguy cơ xấu. Dưới góc độ kinh tế, nó không hẳn bị “ốm yếu” bởi dịch bệnh, mà do hệ lụy từ cách làm bóng đá thiếu căn cơ và tư duy chỉ biết trông đợi vào hầu bao của ông bầu hay nhà tài trợ, thậm chí là "cấu véo" cả ngân sách địa phương vốn đã quá eo hẹp.

Một CLB chuyên nghiệp ở V-League kiếm và “đốt” bao nhiêu tiền trong 1 tháng, 1 mùa? Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sống được nhờ nguồn thu nào và liệu sẽ ra sao khi dịch bệnh chưa dừng lại?

Mọi câu hỏi đó sẽ được nhà báo Trần Hải giải đáp trong chương trình chương trình VLOG CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt số 21 phát sóng trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 10/8/2020 trên:

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm