V.League: Vạ miệng chưa hẳn đã 'chết'!

20/10/2017 11:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh lớn tiếng chỉ trích công tác điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Văn Kiên ở trận Hải Phòng – TP.HCM tại vòng 21, thậm chí còn sẵn sàng bỏ tiền thay BTC thuê trọng tài ngoại. Chính vì lỗi này mà anh bị BTC giải nhắc nhở, lần thứ hai trong mùa giải 2017.

Lần thứ hai đồng nghĩa với tái phạm và nếu chiểu theo quy định kỷ luật thì lỗi của Công Vinh hoàn toàn có thể tăng nặng ở hình thức xử lý. Vấn đề như cách lý giải của BTC, Công Vinh không đăng ký trong thành phần tham dự giải nên không thể xử phạt cựu tiền đạo này, người đang đóng vai trò quản lý ở CLB TP.HCM.

BTC giải hay Ban kỷ luật VFF trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến các cá nhân hay CLB là thành phần tham dự giải đấu đều có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, trên cơ sở các văn bản, quy định, điều lệ đã được thông qua hồi đầu mùa giải. Vì thế, việc quyền Chủ tịch Công Vinh chỉ bị nhắc nhở cũng có cái lý của nó. Nhưng đến khán giả, khi vào sân quậy, như việc CĐV Thanh Hóa đốt pháo sáng mới đây còn bị cấm đến sân thì việc một người đứng đầu CLB như Công Vinh có bị kỷ luật, chịu trách nhiệm về những phát ngôn của mình đâu phải chuyện không thể!?

Dẫu sao, chuyện cũng đã xảy ra rồi. Chính bản thân Công Vinh cũng tự ý thức được việc giữ gìn hình ảnh cá nhân, CLB, BTC giải cần nhắc nhở để đảm bảo hình ảnh của V-League được trong sạch. Bấy nhiêu đó là đủ để Công Vinh hay bất cứ lãnh đạo CLB nào đang tham dự V-League biết điểm dừng của mình.

Từ khi còn là cầu thủ, đội trưởng đội tuyển quốc gia cho đến bây giờ là Chủ tịch CLB ngoài tài năng, Công Vinh luôn được biết đến là người khôn khéo trong ứng xử. Thế nhưng, không phải lúc nào Công Vinh cũng đúng trong cách hành xử của mình và được nhiều người yêu quý. Sự cố phát ngôn vừa qua suy cho cùng là bài học cho Công Vinh và cả những người ở cùng vị trí lãnh đạo như Vinh nữa, rằng phải phát ngôn đúng nơi, đúng chỗ, có chừng mực, ngay cả khi phản ứng đó đúng đi chăng nữa.

Công Vinh,  thiên thần và…

Công Vinh, thiên thần và…

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM lại khiến dư luận chú ý đến mình qua phát ngôn gây sốc về trọng tài. Công Vinh muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển, nhưng những hành động và lời nói của cựu đội trưởng ĐTQG dường như đang đi ngược nguyện vọng của chính mình.

Với 24 điểm vị trí thứ 10 sau 21 vòng đấu, TP.HCM, đội bóng mà Công Vinh nắm giữ quyền Chủ tịch không phải đối diện với nỗi lo xuống hạng nhưng giấc mơ cạnh tranh thứ hạng cao chẳng còn. Thế nên, ngay từ bây giờ đã xuất hiện những thông tin về một cuộc thay máu ồ ạt, cả ở đội ngũ cầu thủ lẫn trên băng ghế huấn luyện đội bóng trong mùa giải tới. Hữu Thắng hay Toshiya Miura sẽ đến, rồi còn Phi Sơn và các ngoại binh đắt giá Sega Keita (Pháp), Kim Yu Song (CHDCND Triều Tiên)… Chưa có sự xác thực nào từ phía CLB TP.HCM và cá nhân quyền Chủ tịch Lê Công Vinh nhưng tin đồn đó cũng đủ khiến truyền thông và dư luận người hâm mộ đổ dồn sự chú ý về đội bóng này. Đây cũng là cách làm thương hiệu tốt thay vì để người ta biết đến mình từ những scandal hay các phát ngôn gây sốc nhằm về BTC và trọng tài.

V-League đúng là còn tồn tại nhiều vấn đề, một trong số đó là công tác trọng tài nhưng một khi đã tham dự giải đấu được định hướng xây dựng chuyên nghiệp thì tất cả mọi thành phần tham dự giải từ cầu thủ, HLV, lãnh đội đều phải xác định họ cần chuyên nghiệp, chuyên nghiệp ngay từ cách phát ngôn để tránh vạ miệng.

Vạ miệng chưa hẳn đã “chết” nhưng lại làm xấu đi hình ảnh của cá nhân và giải đấu. Vậy có nên chăng?

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm