V.League suýt tái hiện ‘phiên bản Long An 2.0'

09/04/2017 06:09 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL phản đối trọng tài Trần Xuân Nguyện khi công nhận bàn ấn định tỷ số 3-2 cho FLC Thanh Hóa khi cho rằng tiền đạo đội khách đã ở vào tư thế việt vị. Nếu không có cái xua tay của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Toàn, cầu thủ HAGL đã dừng cả lại.

Khi ấy, một kịch bản tương tự như sự cố bỏ cuộc của Long An trong trận đấu gặp TP.HCM tại vòng 6 Toyota V.League 2017 hoàn toàn có thể tái diễn và chưa ai sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo và diễn biến nghiêm trọng như thế nào.


Phản đối của HAGL cuối trận đấu và hành động của Văn Toàn

Trong hàng loạt những tranh cãi, sự bức xúc của cầu thủ hai đội xung quanh các quyết định của tổ trọng tài, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh lao vào sân để phản ứng hay chuyện CĐV chủ nhà toan hành hung tổ trọng tài sau trận đấu thì hành động đẹp của tiền đạo tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Toàn rất đáng khích lệ.

Cụ thể, ở tình huống ghi bàn của Uche trong những phút cuối cùng của trận đấu, các cầu thủ HAGL vây lấy trợ lý trọng tài Lê Văn Thành phản ứng vì sao không phất cờ, báo việt vị tiền đạo FLC Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL lao thẳng vào sân, phản đối quyết liệt quyết định của tổ trọng tài còn Giám đốc điều hành Huỳnh Mau kêu các cầu thủ đội nhà ngừng đá để phản ứng,

Khi sự việc trên sân diễn biến xấu đi thì Văn Toàn xua tay, kêu gọi lãnh đạo CLB và các đồng đội ngừng phản ứng tiêu cực. Chưa hết, tiền đạo này còn chủ động lấy bóng, trao cho cầu thủ FLC Thanh Hóa làm thủ tục giao bóng để trận đấu tiếp tục trở lại.

Trưởng đoàn HAGL 'hùng hục' chạy vào sân phản ứng trọng tài

Trưởng đoàn HAGL 'hùng hục' chạy vào sân phản ứng trọng tài

BHL và cầu thủ HAGL đã phản ứng dữ dội sau quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên thành 3-2 của tiền đạo Uche bên phía FLC Thanh Hóa.

Quyết định của trọng tài chính Trần Xuân Nguyện sai hay đúng thuộc quyền hạn của Ban Trọng tài VFF nhưng những phản ứng của cầu thủ HAGL, lãnh đạo CLB hay việc CĐV ném chai lọ, chửi bới, thậm chí hành hung trọng tài thì sẽ bị BTC giải chuyển hồ sơ cho Ban Kỷ luật VFF xem xét xử lý sau khi loạt trận của vòng 12 Toyota V.League 2017 kết thúc vào chiều nay 9/4.

Trong khi đó, trên một trang báo điện tử, bầu Đức đánh giá trọng tài quá ác và HAGL đang bị ‘đánh hội đồng’.

“Chúng tôi chỉ giáo dục cầu thủ của mình không được phản ứng còn trọng tài làm sao nói được họ. HAGL đang bị đánh hội đồng, cuộc chơi này quá bất công", ông Đức nói.

Hiền Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm