V.League nghỉ dài vì U20 Việt Nam: HLV nội bức xúc, CLB CAHN nhìn nhận tích cực

20/02/2023 12:46 GMT+7 | Thể thao 360

Lịch thi đấu V.League 2023 bị cắt vụn bởi những sự kiện của U20, U23 và đội tuyển Việt Nam. Vấn đề này khiến rất nhiều HLV bức xúc. Tuy nhiên, với một đội bóng đang cần thời gian để cải thiện tình hình, đây có thể là thời điểm mà họ mong chờ.

Sau vòng 4 (19/2), V.League 2023 sẽ tạm nghỉ đến ngày 6/4. Các CLB trở lại thi đấu vòng 5-6-7 rồi lại tiếp tục nghỉ đến 19/5 để nhường chỗ cho SEA Games 32. Việc lịch thi đấu bị cắt vụn khiến nhiều HLV bức xúc.

Trong buổi họp báo sau trận đấu tại khắp các sân cỏ V.League cuối tuần qua, rất nhiều HLV đã lên tiếng chỉ trích việc V.League 2023 tạm nghỉ. HLV Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bức xúc nói: "Thực sự đây là một điều bất cập. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ như tài chính CLB, phong độ, nhịp thi đấu của các cầu thủ bị gián đoạn".

HLV Vũ Hồng Việt của CLB Nam Định chung quan điểm, thậm chí chỉ trích gay gắt: "Tôi nghĩ các CLB nên có tiếng nói hơn trong việc này. Chẳng có giải VĐQG nào đá mấy vòng lại nghỉ hơn 1 tháng, rồi sau đó đá 3 vòng thì lại nghỉ tiếp 1 tháng. Điều này thực sự bất cập. Tôi nghĩ nếu nghỉ để cho đội tuyển quốc gia trong một thời gian dài như vậy đã là quá rồi. Còn nghỉ dành cho một đội tuyển trẻ (U20 và U23) như vậy là không nên".

V.League nghỉ dài vì U20 Việt Nam: HLV nội bức xúc, CLB CAHN nhìn nhận tích cực  - Ảnh 1.

V.League 2023 tạm nghỉ tạo điều kiện cho U20 Việt Nam có đủ lực lượng chuẩn bị

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng đánh giá: "Hai quãng nghỉ sắp tới dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng, gây khó cho các CLB. Các cầu thủ chỉ vừa bắt nhịp với cường độ thi đấu thì đã phải nghỉ dài. Khi trở lại, các HLV phải giúp họ bắt nhịp trở lại. Tôi thấy giải đấu bị cắt vụn ra quá nhiều".

Dù vậy, vị chiến lược gia gốc Thanh Hóa cũng nhìn ra điểm lợi của quãng nghỉ này. Ông nói: "Giờ không thể bổ sung lực lượng nữa nên chúng tôi sẽ cho cầu thủ nghỉ một tuần rồi đi tập huấn ở Móng Cái để chuẩn bị thể lực. Tôi hy vọng trong thời gian này, các cầu thủ chấn thương nặng, nhẹ sẽ nhanh chóng hồi phục 100%".

V.League nghỉ dài vì U20 Việt Nam: HLV nội bức xúc, CLB CAHN nhìn nhận tích cực  - Ảnh 2.

CLB Công An Hà Nội cần thêm thời gian để cải thiện phong độ

HLV Paulo Fiani của CLB Công An Hà Nội cũng có cái nhìn tích cực: "BTC quyết định như vậy rồi thì chúng ta cần thích nghi. Quãng nghỉ 48 ngày có thể là dài, nhưng đối với chúng tôi thì có thể vẫn thiếu. Vừa rồi chúng tôi cũng chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị nên quãng thời gian này sẽ giúp cho chúng tôi hoàn thiện đội hơn".

Việc các HLV tại V.League bức xúc là điều có thể hiểu được bởi trong thành phần của U20 Việt Nam không có trụ cột ở cấp CLB. Một số cầu thủ như Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Quốc Việt... dù được đăng ký ở đội 1 nhưng cũng chưa phải trụ cột. Trong khi Nam Định, Hải Phòng hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không đóng góp quân số.

Lịch trình của các đội tuyển Việt Nam trong thời gian V.League tạm nghỉ

Trong thời gian V.League tạm nghỉ, bóng đá Việt Nam vẫn có một số sự kiện đáng chú ý khác. ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier sẽ tập trung lần đầu tiên vào ngày 8/3 -12/3. Mục đích chủ yếu là để các tuyển thủ làm quen với HLV mới.

Song song với đó, U23 Việt Nam cũng tập trung trong khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho SEA Games 32. Đợt tập trung chia làm 4 giai đoạn. Sau mỗi đợt, HLV Troussier sẽ thực hiện việc rút gọn đội hình. Sau khi có được lực lượng ưng ý, U23 Việt Nam dự kiến lên đường tập huấn tại UAE.

Trong khi đó, U20 Việt Nam bắt đầu hành trình tại VCK U20 châu Á vào ngày 1/3. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gặp U20 Australia trong trận mở màn.


GN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm