V.League 2016: Có hay không những kịch bản lạ?

13/09/2016 11:01 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Người của VPF chia sẻ rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để chào đón tân vương trong ngày trọng đại, bất kể phải làm đến 3 – 4 cái Cúp phiên bản để đặt sẵn ở các sân có ứng viên thi đấu.

Rất nhiều người dự đoán Hà Nội T&T sẽ đăng quang lần thứ 3 trong lịch sử, nếu thắng FLC Thanh Hoá tại Hàng Đẫy cuối tuần này, Hải Phòng vẫn sẽ hạ SLNA ở Lạch Tray, nhưng chấp nhận về nhì, vì thua chỉ số phụ. SHB Đà Nẵng chắc chắn lấy 3 điểm tuyệt đối tại Cao Lãnh để đoạt HCĐ, trong khi, xác suất để Than Quảng Ninh lên ngôi ở Nha Trang sau trận đấu với S.Khánh Hoà BVN là cực thấp, khi ngoài việc bị dẫn 3 điểm, thì hiệu số bàn thắng/bại giữa họ và đội đầu bảng Hà Nội T&T là -5.

Quả thật, nếu có chuyện ngựa về ngược (SHB Đà Nẵng hoặc Than Quảng Ninh vô địch) thì đó là kịch bản xưa nay hiếm. Mặc dù vậy, BTC V-League 2016 vẫn sẽ phải chuẩn bị 4 chiếc Cúp ở các địa điểm như đã nhắc, để tránh nghi kỵ. Tại sao chúng ta phải nhắc điều này?!

Cách đây đúng 16 năm, ở mùa V-League đầu tiên 2000 – 2001, Nam Định khi đó dù hơn SLNA 1 điểm, song không hiểu sao nhà tổ chức (VFF) đinh ninh rằng, Cúp sẽ thuộc về xứ Nghệ, sau trận đấu với CATP.HCM (cũ), cùng thời điểm đội bóng thành Nam làm khách trên sân Thống Nhất của Cảng Sài Gòn (cũ)?! Và, họ quyết định đem chiếc Cúp vô địch vào sân Vinh, mà hình như chẳng chuẩn bị một chiếc Cúp phiên bản khác ở Thống Nhất, trong trường hợp Nam Định lên ngôi.

'Áo vàng' Hà Nội T&T

'Áo vàng' Hà Nội T&T

Quang Hải đá phạt góc, Gonzalo lao cả thân hình hộ pháp về hướng bóng, tiện tay kéo ngã một cái bóng áo xanh, bóng bật ra ngay tầm chân Văn Quyết và tiền đạo số 10 của Hà Nội T&T đã không bỏ lỡ vận may..

BTC giải đấu đúng là dự đoán như thần, khi SLNA đăng quang (thật) sau chiến thắng “nghẹt thở” 4-3 trước CATP.HCM, trong khi Nam Định “bất ngờ” thất thủ 0-5 trên sân Thống Nhất. Dư luận được một phen dậy sóng, song rồi đâu cũng lại vào đấy. Nghi án “mua chức vô địch” của đội bóng xứ Nghệ mãi đến sau này mới được điều tra lại và một số nhân vật cộm cán đã phải xộ khám. Hành trình “truy tìm chiếc Cúp” mùa 2000 – 2001 vì thế vẫn còn được nhắc lại nhiều lần.

Trở lại với những diễn biến trước lượt trận 26. Về lý thuyết, cả 4 ứng viên vẫn còn đầy đủ cơ hội lên ngôi, nhưng Than Quảng Ninh thực sự đã “buông súng” và chỉ còn Hải Phòng chiến đấu với Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng.

Hà Nội T&T sẽ phải chiến đấu cật lực để giành quyền tự quyết. Nhưng, muốn đánh bại FLC Thanh Hoá trong bối cảnh thiếu vắng các hoả lực hạng nặng Samson lẫn Thành Lương, Văn Quyết… là điều không đơn giản, nếu đội bóng xứ Thanh chơi hết sức.

Người chiến thắng lấy đi tất cả, bóng đá sẽ không lưu danh kẻ về nhì, dù đó là kẻ thất bại vĩ đại đi chăng nữa. Năm 2012, Hà Nội T&T đã “tử chiến” ở Thống Nhất trong một trận đấu không có bàn thắng nào được ghi, hòng níu chân XMXT Sài Gòn vốn dĩ cũng chỉ có tham vọng nửa vời, để SHB Đà Nẵng “đăng cơ” tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, sau khi dễ dàng hạ đo ván đội chủ nhà với tỷ số 3 – 1. Nhiều người đã mơ về những kịch bản tương tự ở mùa này, nhưng chỉ là giấc mơ ban trưa thôi!

Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm