Violinist Hoàng Rob: Âm nhạc của tôi không nguy hiểm

28/11/2016 20:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi hoàn thành dự án Tự Nguyện với những MV trên khắp mọi miền của đất nước, violinist Hoàng Rob vừa ra mắt dự án Hừng Đông, gồm CD và liveconcert sẽ diễn ra vào 20h ngày 18/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Còn nhớ, ở dự án Tự Nguyện, Hoàng Rob muốn thể hiện tình yêu của mình về Quảng Bình, mảnh đất anh được sinh ra và lớn lên, cùng những vùng đất Việt Nam mà anh có dịp đặt chân đến.


Hoàng Rob bắt đầu gây được sự chú ý nhờ bản cover "Say you do" tại hang Sơn Đoòng

Sau đó, trong vai trò là nghệ sĩ violon Việt Nam đầu tiên tiên phong biểu diễn violon trên nền nhạc hiện đại và đứng ra thành lập nhóm Gen9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại hoạt động theo mô hình nhóm Bond.

Đến dự án Hừng Đông, Hoàng Rob muốn khẳng định sự dấn thân của mình vào âm nhạc một cách đặc biệt hơn nữa. Khi anh là nghệ sĩ violon độc lập đầu tiên tại Việt Nam thực hiện dự án với một CD và Concert được đầu tư công phu, chứa đựng nhiều ý tưởng nghệ thuật đặc sắc không chỉ dành riêng cho cây đàn violon.Nghệ sĩ Hoàng Rob

Với CD Hừng Đông, 10 nhạc phẩm được nhạc sĩ Khắc Hưng viết riêng cho Hoàng Rob đã được "đo ni đóng giầy" cho phong cách âm nhạc hiện đại nhưng gần gũi mà Hoàng Rob đang theo đuổi.

Thể loại chính trong CD là world music, Pop, pha chút EDM. Nói không quá, đây là sự thể nghiệm "táo bạo" với cả một ê-kíp nhạc sĩ sáng tác - nghệ sĩ thể hiện còn khá trẻ tại Việt Nam nhưng có giá trị thẩm mỹ âm nhạc tốt khi đưa đến một cách thưởng thức âm nhạc gần gũi với khán giả. 

Đặc biệt, trong CD, tiếng đàn violon của Hoàng Rob sẽ kết hợp cùng diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời và ca nương Kiều Anh trong Con chim sâu.

Trong khi đó, liveconcert sẽ diễn ra trong tháng 12 tới sẽ là một chương trình âm nhạc được thiết kế bởi đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu và giám đốc âm nhạc Khắc Hưng.

Chương trình sẽ không chỉ có violinist Hoàng Rob mà còn có sự xuất hiện của khách mời: ca sĩ Thu Phương - người vừa cùng Hoàng Rob ra mắt single Ngày đó ta gặp lại, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm Gen9 và cuối cùng là nghệ sĩ múa Linh Nga.

Thu Phương 'hẹn' với violon Hoàng Rob: Ngày đó ta gặp lại

Thu Phương 'hẹn' với violon Hoàng Rob: Ngày đó ta gặp lại

Sau liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát, Thu Phương tiếp tục cho ra mắt single Ngày đó ta gặp lại với sự kết hợp cùng nghệ sĩ violin trẻ Hoàng Rob.


Dù dự án đã tiêu tốn của Hoàng Rob 2 năm đầu tư chất xám và công sức trên mọi phương diện nhưng anh lại bảo rằng, thực ra, những gì anh đang làm là để hướng tới những câu chuyện âm nhạc.

"Tiếng đàn của tôi là sự thuần khiết, không có gì quá thử nghiệm hay ghê gớm nên âm nhạc của tôi không quá căng thẳng và nguy hiểm đâu. Dù tất nhiên, cách làm của tôi đang là một sự mới mẻ với đôi tai công chúng hiện nay.

Song tôi cũng tin là mình sẽ tạo được sức hút đối với khán giả khi có thể truyền cảm hứng của mình đến với tất cả mọi người trong dự án này" - anh cho biết".

Hoàng Rob chia sẻ thêm: anh theo đuổi nghệ thuật với những quan điểm nghệ thuật mang tính cực đoan, rất khác biệt. Và trong dự án Hừng Đông, Hoàng Rob theo đuổi sự đối thoại giữa cũ và mới, giữa hiện đại và cổ điển. 

Anh đã thể hiện ngay ý tưởng này qua nhạc phẩm Đối thoại. Tác phẩm là sự khám phá âm thanh một cách độc đáo khi có sự kết hợp và "đối đầu" giữa hai nhạc cụ violon với đàn nhị.

Cùng nghe "Đối thoại":


Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm