Viola Davis, nữ diễn viên da màu làm nên lịch sử tại giải Emmy 2015

21/09/2015 15:34 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Viola Davis vừa làm nên lịch sử tại Lễ trao giải Emmy Primetime 2015diễn ra vào sáng 21/9 (giờ Việt Nam), khi trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên giành giải Emmy ở hạng mục Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất.

"Điều duy nhất khác biệt giữa phụ nữ da màu với những phụ nữ khác là cơ hội" - Davis nói khi nhận giải - "Bạn không thể thắng giải Emmy cho vai diễn mình không được nhận".

Nữ diễn viên Viola Danis phát biểu tại lễ trao giải Primetime Emmy 2015. Ảnh: EW

Trong một bài phát biểu xúc động, ngôi sao phim How to Get Away With Murder bắt đầu bằng cách trích dẫn lời nhà hoạt động dân quyền Harriet Tubman: "Tôi nhìn thấy một đường ranh giới trong tâm trí mình. Bên kia đường ranh giới đó, tôi thấy cánh đồng xanh đầy hoa và những phụ nữ da trắng xinh đẹp đang chìa tay ra muốn kéo tôi sang đó. Nhưng dường như không có cách nào để tôi vượt qua nó cả".

Davis tiếp tục gửi lời cảm ơn tới nhà sản xuất Shonda Rhimes vì đã nỗ lực nhằm đa dạng hóa các chương trình truyền hình cũng như cố gắng tạo thêm cơ hội cho các nữ diễn viên, trước khi nhắc tới các nữ diễn viên da màu khác bao gồm Taraji P Henson, Kerry Washington, Meagan Goods và Halle Berry: "Cảm ơn các bạn vì đã giúp chúng tôi vượt qua đường ranh giới đó".

Lễ trao giải Emmy Primetime 2015 vừa kết thúc tốt đẹp, với Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) giành được giải Bộ phim truyền hình hay nhất. Đây là giải thưởng truyền hình uy tín hàng đầu, được tổ chức thường niên tại Mỹ.

Phan Vân Anh
Theo Time

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm