Vĩnh Tâm đàn nhạc Vũ Thành An

18/04/2015 10:00 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Vùng tóc nhớ của Lệ Quyên, Đời đá vàng là album nhạc Vũ Thành An thứ hai được Phương Nam Phim sản xuất và phát hành kể từ khi âm nhạc của người nhạc sĩ “Không tên” được cấp phép phổ biến trở lại trong nước (6/2014).

Thay vì nghe hát thì album tái hiện không gian âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này qua ngón đàn điêu luyện của Vĩnh Tâm - tay guitar nổi tiếng của Sài Gòn. Album gồm một số Bài không tên nổi tiếng nhất của Vũ Thành An như số 2, 4, 7, Cuối cùng… Ba ca khúc Đời đá vàng, Một lần nào cho tôi gặp lại em và Lời tình buồn lần đầu được thu âm trở lại và cũng là những điểm sáng nổi bật của album, đặc biệt là với Lời tình buồn, sáng tác đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của ông được Vĩnh Tâm chơi khá hay trong album.

Đĩa nhạc lấy lại một số bản hòa âm cũ của CD Vùng tóc nhớ bên cạnh những bản phối mới hoàn toàn. So với CD trước thì Đời đá vàng tạo cho người nghe cảm giác không bị “gắt” hay quá lê thê, não nuột mà dễ chịu, nhẹ nhàng hơn. Điểm nổi bật trong nhạc Vũ Thành An là những ca từ đau đớn, trách móc, dằn vặt trong những tình yêu lỡ làng nhưng nay được “lột” hết vỏ ngoài của lời hát để Vĩnh Tâm tấu lên cái hồn qua tiếng guitar êm đềm, dịu dàng. Tuy vậy, tinh thần hoài niệm của âm nhạc vẫn được anh giữ nguyên bằng ngón đàn có nghề, điêu luyện.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm