Vĩnh Phúc: Tạm dừng dạy học buổi chiều để tránh nắng nóng, đảm bảo sức khỏe cho học sinh

11/06/2020 11:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trước diễn biến của đợt nắng nóng kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn số713/SGDĐT-GDPT gửi Phòng Giáo dục Đào tạo các huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, các đơn vị thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh thông báo về việc tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do thời tiết nắng nóng.

Bảo vệ sức khỏe, tránh đột quỵ mùa nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe, tránh đột quỵ mùa nắng nóng

Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức rất cao, có nơi lên đến trên 40 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/6/2020, với các trường tiểu học trên địa bàn không trang bị đủ điều hòa cho 100% lớp học thì học sinh được nghỉ học vào buổi chiều. Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh khối lớp 9 ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 và các học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ học ôn vào buổi chiều, các khối lớp còn lại không tổ chức học.

Với thời gian biểu mới này, tất cả phụ huynh học sinh cũng được nhà trường được thông báo để chủ động sắp xếp thời gian, công việc thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý, đảm bảo an toàn cho con em mình trong thời gian nghỉ học.

Nội dung công văn yêu cầu các nhà trường dừng hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng, tiếp tục rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học vào trung tuần tháng 7/2020.

Chú thích ảnh
Giờ tan học của học sinh trường Tiểu học Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên). Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Ghi nhận từ đầu tháng 6 đến nay, các đợt nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn. Việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tạm thời dừng tổ chức dạy học vào buổi chiều để hạn chế những tác động cực đoan của thời tiết, đảm bảo sức khỏe  học sinh là việc làm cần thiết, phù hợp với nguyện vọng chung của phụ huynh học sinh, đồng thời vẫn đảm bảo việc giảng dạy, học tập của thầy, cô giáo và học sinh, cũng như kết thúc năm học theo đúng kế hoạch đề ra.

Hoàng Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm