Vĩnh biệt tài tử phim 'Bố già' James Caan

08/07/2022 13:30 GMT+7 | Giải trí

Nam diễn viên kỳ cựu James Caan, người ghi dấu ấn trong bộ phim kinh điển “Bố già”, đã qua đời ở tuổi 82. Quản lý của ông đưa ra tin buồn này ngày 7/7, song không tiết lộ nguyên nhân ông qua đời.    

40 năm kiệt tác "The Godfather": Đoạn kết không trọn vẹn

40 năm kiệt tác "The Godfather": Đoạn kết không trọn vẹn

Trong lịch sử điện ảnh, 16 năm là khoảng cách dài nhất giữa 2 phần tiếp theo (1974 - 1990). Và "The Godfather" phần III chỉ hình thành…

Gia đình của ông James Caan cũng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng nam diễn viên đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 6/7. Dưới bài đăng của gia đình nam tài tử James Caan, nhiều người bày tỏ thương tiếc và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của ngôi sao kỳ cựu.  

Chú thích ảnh
James Caan trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 07/2021. Nguồn: CBS NEWS

Ông James Caan sinh năm 1940 trong một gia đình Do Thái gốc Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1961 với các vở kịch nhỏ ở thành phố New York (Mỹ), sau đó đóng nhiều vai nhỏ tại Hollywood trước khi gây chú ý với vai chính trong phim "Red Line 7000" (1965).     

Trong sự nghiệp, diễn viên nổi tiếng người Mỹ này đã để lại dấu ấn trong các bộ phim: "Misery", "Elf", "Thief", "The Godfather", "Brian’s Song" và "The Gambler”. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là Sonny Corleone - con trai cả của gia đình Corlone – trong phim "The Godfather" ("Bố già") của đạo diễn Francis Ford Coppola. 

Ông đã được đề cử cho một số giải thưởng, trong đó có 4 giải Quả cầu vàng, 1 giải Emmy và 1 giải Oscar. Ông cũng được trao tặng ngôi sao phim điện ảnh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 1978.    

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm