Vĩnh biệt rocker huyền thoại Meat Loaf

21/01/2022 16:41 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ nhạc rock nổi tiếng người Mỹ Michael Lee Aday, nghệ danh Meat Loaf, đã qua đời ngày 21/1 ở tuổi 74.

Huyền thoại âm nhạc Michael Lang qua đời ở tuổi 77

Huyền thoại âm nhạc Michael Lang qua đời ở tuổi 77

Nhà sản xuất âm nhạc Michael Lang, người đồng sáng lập liên hoan âm nhạc nổi tiếng thế giới Woodstock, đã qua đời ở tuổi 77 vào cuối tuần qua.

Dòng thông báo trên trang Facebook cá nhân của ca sĩ kỳ cựu này cho biết ông đã trút hơi thở cuối cùng bên người vợ Deborah, các con gái và bạn bè thân thiết. Thông báo cũng để lại dòng nhắn nhủ: "Từ trái tim đến tâm hồn... không bao giờ ngừng chơi nhạc rock!".        

Rocker Meat Loaf sinh ngày 27/9/1947 tại bang Texas của Mỹ. Ông nổi tiếng với hình ảnh một nam ca sĩ bệ vệ nhưng có giọng hát và phong cách biểu diễn kết hợp tinh thần của rock và opera. Album "Bat out of hell" của ông phát hành năm 1977 với hơn 45 triệu bản ghi âm được phát hành cho tới nay được coi là một trong 10 album thành công nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

Chú thích ảnh
Ca sĩ - diễn viên Meat Loaf

Sự nghiệp nghệ thuật đình đám của ông kéo dài hơn 6 thập kỷ, với hơn 100 triệu album trên toàn thế giới. Ngoài cầm mic, ông cũng tham gia diễn xuất trong hơn 65 bộ phim.       

Tuy nhiên, nhiều năm nay, ca sĩ - diễn viên Meat Loaf liên tục gặp sự cố trong sự nghiệp biểu diễn vì lý do sức khỏe. Năm 2007, ông đã phải hủy tour diễn châu Âu vì phát hiện vấn đề với thanh quản.

Đến năm 2011, ông phải thực hiện ca phẫu thuật đầu gối. Ngoài ra, ông còn có tiền sử bệnh hen và những nguy cơ của bệnh béo phì.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm