Vĩnh biệt họa sĩ truyện tranh huyền thoại George Perez

08/05/2022 11:30 GMT+7 | Văn hoá

Hai nhà sản xuất truyện tranh Marvel và DC ngày 7/5 thông báo họa sĩ truyện tranh huyền thoại, kiêm nhà văn George Perez đã qua đời ở tuổi 67, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.  

Vĩnh biệt 'cha đẻ' của Doraemon, họa sĩ truyện tranh trứ danh Nhật Bản Fujiko A. Fujio

Vĩnh biệt 'cha đẻ' của Doraemon, họa sĩ truyện tranh trứ danh Nhật Bản Fujiko A. Fujio

Ngày 7/4, cảnh sát Nhật Bản cho biết họa sĩ truyện tranh trứ danh của nước này - ông Fujiko A. Fujio - đã qua đời tại nhà riêng gần thủ đô Tokyo, hưởng thọ 88 tuổi.

Trong thông báo đăng trên Twitter, công ty Marvel nhấn mạnh họa sĩ kiêm nhà văn Perez được biết đến với những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với các siêu anh hùng, trong đó có Avengers, Wonder Woman và Teen Titans.  

Còn theo công ty truyện tranh DC Comics, những đóng góp của ông Perez có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy và tái tạo lịch sử lâu đời của DC. Chính ông và nhà văn Marv Wolfman đã tạo ra các nhân vật như Cyborg, Raven và Starfire. 

Chú thích ảnh
Họa sĩ truyện tranh huyền thoại, kiêm nhà văn George Perez. Ảnh: bleedingcool.com

Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, ông Perez, đã giành được Giải thưởng Eisner danh giá, tương tự như giải Oscar dành cho ngành điện ảnh.  

Sinh ngày 9/ 6/1954 tại Puerto Rico, Perez bắt đầu bước vào ngành vào đầu những năm 70 tại Marvel Comics với những câu chuyện trong các tựa đề như "Câu chuyện kinh ngạc" và "Bàn tay chết chóc của Kung-Fu", trong đó ông đã đồng tạo ra siêu anh hùng Bạch hổ người Puerto Rico cùng với nhà văn Bill Mantlo. 

Ông cũng nhanh chóng trở thành họa sĩ thường xuyên của Avengers trong hơn 20 số báo, đồng sáng tạo Taskmaster và vẽ một phần của câu chuyện "Korvac Saga", một trong những cốt truyện chính đầu tiên của Perez. Tiếp theo các thành tích tại Marvel trên Fantastic Four và Inhumans, Perez chuyển đến DC, nơi ông đảm nhận nhiệm vụ viết kịch bản cho "Justice League of America" sau cái chết của Dick Dillin.

Từ đó, Pérez trở thành họa sĩ của New Teen Titans, cải tổ đội thiếu niên cùng với nhà văn Marv Wolfman để biến nó trở thành một trong những truyện tranh nổi tiếng nhất thời đại.

Trong thời gian tham gia dự án Teen Titans, Perez đã thiết kế bộ trang phục Nightwing đầu tiên, có lẽ là bộ trang phục nổi tiếng nhất trong số những mẫu thiết kế trang phục siêu chi tiết, lập dị mà ông nổi tiếng trong sự nghiệp của mình. 

Vào tháng 12/2021, Perez thông báo bị ung thư giai đoạn cuối và ông có ý định dành thời gian còn lại của mình cho bạn bè, gia đình và hy vọng kết nối với nhiều người hâm mộ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm