Vingroup cam kết hoàn tất đường đua F1 Hà Nội đúng hạn

20/03/2019 10:04 GMT+7 | Tốc độ

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong buổi lễ khởi công đường đua Công thức 1 (F1) Hà Nội diễn ra vào sáng ngày 20/3/2019, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết Vingroup cam kết sẽ hoàn thành công việc xây dựng đường đua vào tháng 3/2020, để chặng đua F1 Hà Nội có thể khởi tranh đúng như dự kiến vào tháng 4/2020.

Khởi công đường đua F1 Hà Nội

Khởi công đường đua F1 Hà Nội

Sáng nay (20/3), tại Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra lễ khởi công đường đua F1 Hà Nội để chuẩn bị cho chặng đua Hà Nội Grand Prix vào tháng 4 năm sau. Đây là một sự kiện rất được chờ đón, đánh dấu mốc mới trong lộ trình ghi danh Việt Nam trên bản đồ giải đua Công thức 1.

Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco, Nhật Bản...

Những đường đua F1 trong mơ

Đặc biệt, đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp, vừa thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính và thách thức nhất thế giới.

Được Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức) tư vấn và thiết kế, đường đua F1 Hà Nội được kỳ vọng sẽ bảo đảm nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật - an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới (FIA).

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành; đường thay lốp; khu vực điều khiển; khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện...

Trong đó, các công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế bố trí dọc theo đường đua, đặc biệt tại những đoạn cua là nơi có những pha rượt đuổi đầy kịch tính, bảo đảm khai thác hiệu quả tầm nhìn để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến trên đường đua.

khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa là nơi diễn ra hàng loạt sự kiện bên lề hấp dẫn cho người hâm mộ, đồng thời giới thiệu sản phẩm văn hóa - ẩm thực Hà Nội và Việt Nam đến với thế giới.

Với vai trò đơn vị phối hợp triển khai và chủ đầu tư dự án đường đua F1 Hà Nội, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tin tưởng trao quyền tổ chức Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam. Công ty Việt Nam Grand Prix nói riêng và Tập đoàn Vingroup nói chung sẽ nỗ lực thúc đẩy quá trình chuẩn bị để chào đón F1 một cách hoàn hảo nhất".

Từ tháng 4/2020, Hà Nội - Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức giải đua xe Công thức 1. Với thiết kế độc đáo và khác biệt, kết hợp giữa kỹ thuật đỉnh cao, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống Thăng Long, đường đua Công thức 1 Hà Nội được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ là một trong những đường đua hấp dẫn, độc đáo, là thách thức mới đầy hấp dẫn để tất cả các tay đua hàng đầu thế giới đến khám phá và chinh phục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khởi công đường đua F1 Hà Nội:

Chú thích ảnh
Ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới (FIA)
Chú thích ảnh
Ông Todt còn là đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về an toàn giao thông đường bộ trên toàn thế giới
Chú thích ảnh
Buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu quốc tế, các đại sứ, đại diện các đơn vị tư vấn, thiết kế đường đua Công thức 1 hàng đầu thế giới. 
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết Vingroup cam kết sẽ hoàn thành công việc xây dựng đường đua vào tháng 3/2020, để chặng đua F1 Hà Nội có thể khởi tranh đúng như dự kiến vào tháng 4/2020.
Chú thích ảnh
Các đại biểu chuẩn bị bấm nút động thổ công trình.
Chú thích ảnh
(Từ trái qua) Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL, ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội, và ông Jean Todt.
Chú thích ảnh
Công trình đã được chính thức khởi động.
Chú thích ảnh
Phía sau 2 máy xúc này là SVĐ QG Mỹ Đình.
Chú thích ảnh
Dàn xe phục vụ lễ khởi công.
Chú thích ảnh
Công trình sẽ được thi công ngày đêm để hoàn tất vào tháng 3/2020.

Bài và ảnh: Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm