Vinfast tham gia giờ chót, VMS kỳ vọng đột phá thị trường cuối năm

13/09/2019 14:56 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- 15 thương hiệu sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam VMS, diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới tại TP.HCM, thay vì 14 như đăng ký ban đầu, với sự tham gia giờ chót của Vinfast cũng là thành viên mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

3 mẫu xe Vinfast giữ mức giá ưu đãi '3 không'

3 mẫu xe Vinfast giữ mức giá ưu đãi '3 không'

Hãng xe Vinfast cho hay mức giá bán lẻ của 3 mẫu xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil sẽ vẫn duy trì ở mức “3 không cộng ưu đãi” mà không tăng giá theo lộ trình công bố trước đó từ 1/9/2019.

Trong lần đầu tiên có mặt tại VMS, “thương hiệu xe hơi của người Việt” nhắm tới mục tiêu đưa các sản phẩm đầu tay, gồm Fadil, LuxA2.0 và SA2.0, tiếp cận tới nhiều người tiêu dùng hơn. Bên cạnh đó, Vinfast cũng sẽ giới thiệu một số giải pháp xe ô tô tương lai của mình, bao gồm xe điện, bus điện. Theo kế hoạch, quý 1 sang năm xe bus điện Vinfast sẽ chính thức lăn bánh. Cũng có một chút tiếc nuối là, mặc dầu cũng đang quản lý thương hiệu Chevrolet của GM tại Việt Nam nhưng Vinfast cho biết sẽ không đưa sản phẩm xe Mỹ tới Triển lãm lần này.

Chú thích ảnh
Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2018

Tiếp cận khách hàng bằng các sản phẩm thực tế và đa dạng cũng là mục tiêu hàng đầu của 14 thương hiệu kỳ cựu tại VMS : Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo. Audi sớm khẳng định sẽ lấy sàn diễn tại VMS 2019 để ra mắt hàng loạt các sản phẩm mới trong năm của mình. Cụ thể, hãng xe hạng sang Đức sẽ ra mắt tới 6 mẫu xe sedan và SUV mới, bên cạnh E-Tron Quattro – chiếc xe cao cấp chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. Ford sẽ mang tới mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới. Sau mẫu xe lai tuyệt đẹp ES300h làm trung tâm sự kiện tại VMS năm ngoái, năm nay Lexus hẹn sẽ tiếp tục gây bất ngờ với một mẫu xe ý tưởng (concept car)…Các công nghệ an toàn mới, thân thiện với người sử dụng cũng sẽ là một trọng tâm trong những sản phẩm trung tâm của hầu hết các thương hiệu.

Như vậy, từ VMS 2018, thay vì đưa ra chủ đề cho từng năm như thông lệ các triển lãm ô tô, VMS nhấn vào sự đa dạng của sản phẩm cũng như tăng cường các công nghệ hỗ trợ tương tác giữa khách tham quan với các gian hàng. Năm nay, với công nghệ tương tác mới, khách tham quan triển lãm không chỉ dễ dàng kết nối thông tin tới từng thương hiệu, sản phẩm trưng bày mà còn được tích điểm đổi quà tặng. Và dĩ nhiên sẽ có nhiều chương trình ưu đãi mua xe ngay trong thời gian triển lãm – một trong những “đặc sản” hấp dẫn của Triển lãm ô tô ở Việt Nam. Với Ban tổ chức VMS 2019 kỳ vọng 5 ngày triển lãm (từ 23 đến hết 27/10) sẽ góp phần tạo ra đột phá trên thị trường xe cuối năm.

Chủ tịch VAMA, ông Toru Kinoshita nhận định thị trường ô tô Việt Nam sẽ phát triển bùng nổ. Cụ thể 8 tháng đầu năm nay, lượng xe lắp ráp trong nước tiêu thụ đạt khoảng 215.600 xe, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước. Tăng mạnh hơn là xe nhập khẩu. Tính từ đầu năm đến hết tháng 7/2019, Việt Nam nhập khẩu 86.969 ô tô nguyên chiếc các loại, gấp gần 4,6 lần so với cùng kỳ năm trước, với tổng giá trị lên tới gần 5 tỷ USD, tăng 60,3% so với cùng kỳ 2018.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm